Bắc Ninh: Nuôi cá trắm đen cho lãi cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Được triển khai từ tháng 4/2014 đến tháng 3/2016, đề tài “Ứng dụng nuôi cá trắm đen thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp” do Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bắc Ninh thực hiện đã cho kết quả khá cao.

Đề tài được triển khai tại 3 điểm thuộc 3 huyện: Quế Võ, Lương Tài và Gia Bình, với tổng quy mô 0,7 ha. Cá trắm đen thả có kích cỡ 17 – 20 cm (150 – 200 g/con), mật độ 0,4 con/m², cá giống khỏe mạnh, đồng đều về kích cỡ, không mang mầm bệnh. Để tận dụng thức ăn tự nhiên trong ao hồ, các hộ tham gia đề tài đều ghép thêm cá mè trắng với mật độ 0,2 con/m² giúp làm trong nước, đồng thời không cạnh tranh thức ăn với cá trắm đen.

cá trắm đen

Nuôi cá trắm đen cho lãi cao

Đến nay, các kết quả đều hoàn thành và vượt dự kiến. Cá trắm đen đạt tỷ lệ sống trung bình 95,3%, cỡ cá khi thu hoạch trung bình 4,66 kg/con, năng suất trung bình 17,7 tấn/ha/2 năm. Với giá bán khoảng 110.000 đồng/kg cho lãi khoảng 558,55 triệu đồng/ha/2 năm, cao hơn so với nuôi cá thông thường 100 – 120 triệu đồng/ha/năm.

Theo đánh giá chung, đề tài đã xây dựng được quy trình kỹ thuật nuôi và chuyển giao tới các hộ nuôi thủy sản có nhu cầu trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, việc triển khai nuôi cá trắm đen thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp còn góp phần đa dạng hóa về cơ cấu đàn trong nuôi thủy sản và bổ sung thêm công thức nuôi mà hiện nay trên địa bàn tỉnh đang áp dụng…

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!