Bàn giải pháp phát triển nghề cá châu Á – Thái Bình Dương

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 20/9, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban Nghề cá châu Á – Thái Bình Dương (APFIC) đã khai mạc kỳ họp các nước thành viên lần thứ 32 nhằm bàn luận các vấn đề liên quan đến quản lý nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản tại khu vực.

Cuộc họp nhằm bàn luận, xem xét các kiến nghị, đề xuất thông qua diễn đàn tư vấn khu vực lần thứ 4 của APFIC (RCFM 4). Các kết luận được thông qua tại kỳ họp này là cơ sở để APFIC đưa ra quyết định, kế hoạch hành động quản lý nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Theo chương trình, phiên họp diễn ra đến ngày 22/9.

Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp
APFIC là tổ chức tư vấn nghề cá khu vực đa quốc gia, hoạt động hướng tới sự tiến bộ, sự hiểu biết, nhận thức và hợp tác trong lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tổ chức này hiện có 21 nước thành viên, phần lớn là các nước trong khu vực châu Á.

Châu Á và Thái Bình Dương là khu vực có nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt sản lượng cao. Năm 2010, sản lượng khai thác thủy sản ở hai khu vực này đạt 48,7 triệu tấn, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng khai thác trên toàn thế giới với giá trị lên tới 48,3 tỷ USD. Nghề nuôi trồng thủy sản ở hai khu vực này có sản lượng là 53,1 triệu tấn, chiếm 89% tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu và có giá trị khoảng 95,2 tỷ USD.

Trước đó, Diễn đàn tư vấn khu vực lần thứ 4 của APFIC (RCFM 4) đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 17-19/9. RCFM 4 là nơi để các nước thành viên thảo luận, trao đổi các thông tin về hiện trạng và xu thế biến động của nghề khai thác cũng như nghề nuôi trồng thuỷ sản ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Khánh Hồng

Dân Trí

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!