Bản tin thời tiết nông vụ 22/2

Chưa có đánh giá về bài viết

Vụ tôm năm nay của ĐBSCL được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi El Nino. Xâm nhập mặn sẽ rất gay gắt từ tháng 3 – 5, và đặc biệt là những đợt triều cường.

Đợt triều cường lần này (từ hôm nay 22/2 – 25/2), dự báo độ mặn sẽ tăng cao trên các sông, có thể ảnh hưởng đến việc thả giống tôm sú nuôi quảng  canh, nuôi quảng canh kết hợp tôm sú với cua, nuôi luân canh tôm – lúa.

Độ mặn cao nhất đợt này tại trạm Cầu Nổi (cách cửa sông Vàm Cỏ 33 km), trạm Hòa Bình (cách cửa sông Cửa Tiểu 20 km) là 17 – 19g/l. Tại trạm Bình Đại (cách cửa sông Cửa Đại 10 km) độ mặn lên cao tới 25 – 27g/l, trạm An Thuận (cách cửa sông Hàm Luông 10 km) là 29 – 31g/l, trạm Bến Trại (cách cửa sông Cổ Chiên 10 km) độ mặn dự báo là 28 – 30g/l….

ban tin thoi tiet nong vu hom nay 22.2 hinh anh 1

Như vậy, độ mặn tại hầu hết các trạm đều vượt ngưỡng phù hợp để thả tôm từ 8 – 18g/l. Bà con có thể điều chỉnh thời điểm thả tôm, tránh để bị ảnh hưởng bởi nước mặn.

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng với việc thả tôm đó là thời tiết. Dự báo trong 5 ngày tới, tại ĐBSCL thời tiết chủ đạo là nắng, thời gian nắng kéo dài từ 6 – 17h trong ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 32 – 34 độ C, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 22 – 25 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, bà con lưu ý có những biện pháp chăm sóc tôm giống sao cho phù hợp.

Phúc Nguyên

Dân Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!