Bangladesh: Các trang trại nuôi tôm thiệt hại lớn do nắng nóng gay gắt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Một đợt nắng nóng gay gắt và hạn hán kéo dài đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động nuôi tôm ở Satkhira, phía Tây Nam Bangladesh khi ít nhất 40% sản lượng tôm trong vùng bị thiệt hại trong gần 2 tháng qua, theo Seafood Network Bangladesh đưa tin.

Kể từ khi mùa hè bắt đầu ở Bangladesh, lượng mưa thấp bất thường và nắng nóng như thiêu đốt đã gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi tôm. Ông Rajyaswar Das, một nông dân nuôi tôm trong vùng, cho biết ông đã thả nuôi hơn 500 ha trong mùa này, nhưng tôm nuôi của ông đã chết ngay trước thời điểm ông chuẩn bị bán, ước tính giá trị thiệt hại ít nhất 3 triệu BDT (27.953 USD).

Một ao nuôi tôm sú của Bangladesh khô cạn hồi đầu tháng 3/2023. Ảnh: Heiko Lenk

Ông Abdul Bari, một nông dân nuôi tôm khác trong khu vực, cũng gặp phải tình trạng tương tự khi 70 – 80% tôm nuôi trong trang trại rộng 35 ha của ông cũng bị thiệt hại. Ngoài ra, nhiều người nuôi tôm hiện đang thiếu nước do sông Mirichchap trong khu vực đã cạn kiệt.

Theo ông Abul Kalam Babla, Tổng thư ký Hiệp hội những người nuôi tôm quận Satkhira, tổng thiệt hại của người nuôi khu vực này lên tới khoảng 2 tỷ BDT.

Linh Linh

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!