T4, 11/11/2020 01:26

Bánh tôm Hồ Tây

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Là một trong những món ăn nổi tiếng, đậm chất Hà thành từ thời bao cấp và được nhiều người yêu thích. Với những bước thực hiện đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan mang hương vị của hồi ức.

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 300 g; Tôm đồng: 500 g; Bột mì: 200 g; Bột năng: 100 g; Khoai lang ruột vàng: 300 g; 1 quả đu đủ nhỏ, 1 củ cà rốt; 2 quả trứng; Xà lách, mùi, húng; Hành, tỏi, chanh; Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, giấm.

Cách làm:

Cho bột mì, bột năng và 150 ml nước vào bát lớn, trộn đều. Đập trứng vào bát, đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp trở nên sền sệt rồi để bột nghỉ trong 30 phút.

Cạo vỏ khoai lang, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi đem ngâm với nước muối loãng. Sau 15 phút, bạn vớt khoai lang ra, để ráo rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp bột ở trên.

Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi ngâm giấm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm rửa sạch, bỏ chân và đầu tôm, để ráo nước. Ướp tôm với 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong 15 phút. Cho tôm vào hỗn hợp bột và khoai, trộn đều.

Đun nóng chảo với 3 thìa canh dầu ăn, múc hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chảo, chỉnh cho con tôm nằm ở giữa rồi chiên vàng giòn, chín đều thì vớt ra để lên giấy cho ráo dầu. Xếp bánh tôm cùng xà lách và rau mùi, húng ra đĩa. Vậy là món bánh tôm Hồ Tây đã hoàn thành. Thưởng thức khi bánh còn nóng.

Làm nước chấm: Trộn đều 2 thìa canh nước mắm với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước lọc, hành tỏi, ớt băm, nêm nếm cho vừa miệng rồi cho đu đủ, cà rốt đã chuẩn bị vào.

Thanh Huyền (Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!