Bến Tre: Bình Đại bước vào vụ thả tôm biển năm 2020

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2020, huyện Bình Đại phấn đấu thả giống tôm biển thâm canh và bán thâm canh với diện tích 5.000 ha. Hiện nay, bà con nông dân đang tập trung thả giống đồng loạt, phấn đấu đến hết tháng 7/2020 thả dứt điểm.

Những tháng đầu năm 2020, toàn huyện Bình Đại đã thả nuôi được hơn 1.619 ha tôm biển thâm canh và bán thâm canh, với trên 1,1 triệu post tôm giống, trong đó chủ yếu là tôm thẻ chân trắng, tập trung tại các xã: Bình Thới, Thạnh Phước, Định Trung, Đại Hòa Lộc, Thừa Đức, Thạnh Trị. Sản lượng thu hoạch đến nay ước đạt 2.763 tấn, với diện tích hơn 467 ha.

Hiện nay độ mặn đã giảm, giá tôm nguyên liệu đang ở mức người nuôi có lãi, nghề nuôi tôm biển trên địa bàn huyện đang dần đi vào ổn định. Những ngày này, các hộ nuôi tôm tại các địa phương trong huyện đã cơ bản hoàn thành công tác cải tạo ao hồ và bắt đầu thả giống theo lịch thời vụ khuyến cáo năm 2020.

Nhằm giúp người nuôi chủ động trong sản xuất, hạn chế thiệt hại, ngành chuyên môn khuyến cáo người nuôi thả giống phù hợp theo độ mặn từng vùng, áp dụng quy trình kỹ thuật từ khâu cải tạo ao, xử lý nước, quản lý môi trường. Giống nuôi phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chọn cơ sở có uy tín và được xét nghiệm sạch các bệnh. Mật độ và kích cỡ giống thả nuôi phù hợp. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin thời tiết, các khuyến cáo, kết quả quan trắc môi trường.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!