Benchmark bổ nhiệm Trưởng bộ phận sản xuất Na Uy và Sức khỏe cá toàn cầu mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ông Rudi Ripman Seim (39 tuổi) đã được bổ nhiệm làm Trưởng bộ phận sản xuất Na Uy và Sức khỏe cá toàn cầu tại Benchmark Genetics trong bối cảnh công ty đang tìm cách phát triển các dòng cá hồi di truyền phù hợp cho sản xuất ngoài khơi và trên cạn.

Ông Seim đã làm việc tại công ty từ năm 2012. Ông có bằng Thạc sĩ về Sinh học y học thủy sản của Đại học Bergen và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh tế Na Uy.

Trên cương vị mới, ông Seim sẽ chịu trách nhiệm về các mối quan hệ với các đối tác và đảm bảo công ty có đủ năng lực sản xuất tôm bố mẹ và trứng cá hồi an toàn sinh học cung cấp quanh năm cho khách hàng. Cùng với đó, ông sẽ chịu trách nhiệm đáp ứng tất cả các yêu cầu khác để Benchmark Genetics tại Na Uy tiếp tục xuất khẩu mặt hàng trứng cá hồi.

Ông cũng sẽ giám sát về sức khỏe và phúc lợi của cá tại Benchmark đối với hoạt động cá hồi ở Na Uy, Chile, Iceland, cá rô phi ở Mỹ và tôm ở châu Mỹ và châu Á. Để hỗ trợ ông trong vai trò này, Công ty sẽ tuyển dụng một giám đốc sức khỏe cá hồi mới, người sẽ chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ hoạt động liên quan đến cá hồi của công ty ở Na Uy và quốc tế.

Ông Jan-Emil Johannessen, người đứng đầu Benchmark Genetics, cho biết: “Quá trình sản xuất trước đây là chuyển giống được chọn ở ngoài biển từ vài tháng trước khi sản xuất trứng. Việc thành lập trại sản xuất con giống trên cạn ở Na Uy đã được chứng minh là chiến lược tốt nhất về an toàn sinh học và đảm bảo nguồn cung cấp trứng cho khách hàng. Chúng tôi giữ con giống trên đất liền trong gần như toàn bộ vòng đời của chúng. Chúng tôi tin rằng đây là sự phát triển đúng đắn đối với các nhà sản xuất gen trong tương lai”.

Ông cũng cho biết là một công ty chăn nuôi, Benchmark vẫn cần nuôi các nhóm cá bố mẹ ở biển, để giảm thiểu rủi ro về tài nguyên. Ông rất vui mừng khi ông Rudi Ripman Seim đã nhận lời đảm nhận trách nhiệm điều phối và thực hiện công việc này.

“Những mặt hàng trứng mà chúng tôi đang cung cấp là sản phẩm cuối cùng của một quá trình dài đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết, mức độ kiểm soát cao và kết hợp chặt chẽ giữa sức khỏe cá, sản xuất, di truyền và kinh doanh. Đây là một thử thách và tôi rất hào hứng khi đảm nhận vị trí mới này”, ông Seim chia sẻ.

Phương Trang

Theo Benchmark

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!