BernAqua: Ưu việt thức ăn viên nang cho trại giống

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn thủy sản tăng cao. Tuy nhiên, cá tạp – thức ăn truyền thống lâu đời trong nuôi tôm và các loài giáp xác tại Việt Nam đang dần khan hiếm, đặc biệt là trong những vụ nuôi chính nên các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp thay thế tối ưu.

Xu hướng tất yếu

Nhằm đáp ứng nhu cầu về thức ăn thủy sản, công nghệ sản xuất thức ăn trở nên phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giai đoạn con giống. Bởi trong NTTS, con giống là yếu tố giữ vai trò then chốt cho sự thành công. Trong các nguồn đầu vào của trại giống: Nguồn gen (thủy sản bố mẹ, trứng thủy sản đã thụ tinh, ấu trùng thủy sản…), thức ăn tươi sống (Vi tảo, Artemia, Rotifer…), nguồn nước… thì dinh dưỡng mà cụ thể là thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung được xem là yếu tố trọng yếu quyết định chất lượng con giống.

Hiện nay, các trại sản xuất giống ngày càng tập trung vào việc hoàn thiện quy trình sản xuất con giống chất lượng cao. Về mặt dinh dưỡng, bên cạnh khẩu phần chứa thức ăn tươi sống thông thường, việc lựa chọn một loại thức ăn bổ sung nhằm tăng hiệu quả chất lượng giống cũng đang được đề cao.

 Do đó, việc sản xuất thức ăn tổng hợp bổ sung cho thức ăn tươi sống đã trở thành một giải pháp ưu tiên đối với nhiều nhà sản xuất thức ăn thủy sản trong vài thập kỷ qua. So với thức ăn tươi sống, thức ăn viên công nghiệp luôn được kiểm soát chặt chẽ về mầm bệnh cũng như đảm bảo ổn định về mặt dinh dưỡng. Ngoài ra với đặc tính là có độ tiêu hóa cao ít chất thải và độ bền trong nước tốt hạn chế thất thoát dinh dưỡng, thức ăn viên công nghiệp rất ít gây ô nhiễm môi trường nước qua đó góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe và kiểm soát tốt dịch bệnh cho thủy sản.

Công nghệ sản xuất viên nang

Để sản xuất thức ăn chuyên dụng cho các trại giống có hai công nghệ cơ bản thường được áp dụng hiện nay; trong đó, công nghệ sản xuất viên nang – Microencapsulate là giải pháp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng cho thủy sản. Trong công nghệ sản xuất thức ăn viên nang, nhà sản xuất nghiên cứu bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng, enzyme, vitamin, kể cả vaccine nếu cần, sau đó gói gọn chúng vào trong một lớp vật liệu sinh học để giảm thiểu thất thoát dinh dưỡng trong nước. Do đó, thức ăn tổng hợp dạng viên nang có thể đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, được dùng để bổ sung một phần hoặc thay thế toàn bộ thức ăn tươi sống.

Đã có nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh lợi ích tuyệt vời từ thức ăn sản xuất bằng công nghệ viên nang. Điển hình như Chen và cs. (1992) đã thử nghiên cứu với bổ sung arginine vào chế độ ăn uống ở ấu trùng tôm sú. Qua đó, họ phát hiện ra rằng, tôm được cho ăn L-arginine dưới dạng viên nang tăng trưởng tốt hơn và chuyển đổi thức ăn thấp hơn tôm ăn chế độ bổ sung với L-arginine tinh thể. Họ cho rằng công nghệ sản xuất viên nang là một yếu tố quan trọng để giúp đáp ứng các yêu cầu về axit amin của tôm. Hay Yufera và cs. (1999) cũng đã thực hiện một thử nghiệm trên ấu trùng cá biển với chế độ ăn thức ăn ứng dụng công nghệ viên nang cho thấy ấu trùng phát triển đạt yêu cầu. Các tác giả cũng kết luận rằng, thức ăn dạng viên nang có thể trở thành một giải pháp thay thế thức ăn sống trong giai đoạn đầu của ấu trùng. 

BERNAQUA – Thức ăn cao cấp cho trại sản xuất giống thủy sản.

Thương hiệu BernAqua có trụ sở nhà máy tại Bỉ thuộc tập đoàn ADM. Địa điểm này thuận tiện cho việc có được nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào chất lượng cao cộng với chuỗi cung ứng ngắn, tối ưu nhất tại thị trường Việt Nam (không qua các công ty trung gian).  Chuyên về thức ăn thủy sản cho giai đoạn ấu trùng và con giống, qua nhiều năm nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất viên nang, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho ấu trùng các loài thủy sản.

Đây lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất tôm giống. Sản phẩm sử dụng công nghệ sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp. Mô tả tính năng tự nhiên của thức ăn tươi sống thích hợp với nhu cầu dinh dưỡng ở các giai đoạn: Zoea, Mysis, Post larvae. 

ROYAL CAVIAR mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Sở hữu mùi hương tự nhiên của nguyên liệu tươi, sản phẩm kích thích sự bắt mồi của ấu trùng. Thành phần dinh dưỡng chất lượng, tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid – protein tiêu hóa giúp tăng khả năng tiêu hóa, đảm bảo ấu trùng phát triển khỏe mạnh và tỷ lệ sống cao hơn.

Ảnh 1 – ROYAL CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng tôm giống

Ảnh 2:  Chế độ ăn khuyến nghị của ROYAL CAVIAR

Đồng thời với các trại sản xuất cá giống dòng sản phẩm CAVIAR là thức ăn hoàn chỉnh dạng viên nang sử dụng công nghê sản xuất dạng viên nang ở nhiệt độ thấp thích hợp nhu cầu dinh dưỡng của ấu trùng cá đặc biệt chuyên dụng cho giai đoạn tập ăn thức ăn tổng hợp. Mang lại giải pháp tiện lợi cho quản lý chất lượng nước và chế độ ăn trong trại giống. Kích thích sự biến thái hoàn chỉnh của ấu trùng cá trong thời gian ngắn nhất khi chuyển đổi từ thức ăn mồi sống sang sử dụng thức ăn tổng hợp, Tích hợp sẵn hàm lượng cao HUFA, vitamin, lipid – protein tiêu hóa. 

Ảnh 3 – CAVIAR: Thức ăn dạng viên nang cho ấu trùng cá giống

Ảnh 4: Chế độ ăn khuyến nghị của CAVIAR

Song song với giai đoạn ấu trùng phát triển tối đa tiềm năng là thời điểm chuyển giai đoạn cốt lõi. Giai đoạn này thường sẽ giảm tỷ lệ sống của ấu trùng do quá trình lột xác tiêu hao năng lượng quá nhiều… Đàn ấu trùng nuôi yếu sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng, đề kháng và chất lượng của con giống, do đó cần có một sản phẩm dễ tiêu hóa, hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao cung cấp cấp thiết cho con giống. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, Nhãn hàng Epicore của Mỹ cũng thuộc tập đoàn ADM đã cho ra mắt sản phẩm EPILITE – Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống.

Ảnh 5 – EPILITE: Thức ăn dạng lỏng cho ấu trùng tôm giống

Sản phẩm sử dụng thích hợp ở các thời điểm chuyển giao giai đoạn cốt lõi: Z2 sang Z3; Z3 sang Mysis 1; M3 sang Post 1 để tăng tỷ lệ sống và chất lượng con giống đồng đều, mật độ giọt lipid trên gan cao… EPILITE chứa hàm lượng cao và cân bằng HUFA, PUFA, protein tiêu hóa giúp bổ sung sau khi cho ăn tảo tươi ở giai đoạn Zoea, tăng từ 5 – 10% tỷ lệ sống. Đặc tính nổi bật của sản phẩm này là thức ăn dạng lỏng, dễ dàng sử dụng không cần cà qua vợt hoặc phối trộn; giảm thiểu nguy cơ dư thừa thức ăn và gây ô nhiễm bể ương.

Ảnh 6 – Hướng dẫn sử dụng EPILITE

Công ty luôn cam kết giá thành, dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. Nhiều năm qua, BernAqua – một nhánh nhỏ chuyên dụng cho dinh dưỡng ấu trùng thủy sản của tập đoàn ADM đã được đánh giá là một trong những nhà cung cấp thức ăn hàng đầu cho cá và tôm trong giai đoạn đầu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành NTTS, BernAqua trở thành chuyên gia về các giải pháp dinh dưỡng và môi trường tiên tiến cho giai đoạn đầu của thủy sản với các dòng sản phẩm ưu việt. BernAqua là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sản xuất được thức ăn viên nang dạng hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm thức ăn viên nang của BernAqua cam kết hàng đầu về chất lượng, đảm bảo hiệu suất qua từng giai đoạn nuôi và mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng. 

>> Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm thuộc thương hiệu BernAqua, vui lòng liên hệ:

Email: vn.communication@adm.com

Website: https://ocialis.asia/vi/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!