T2, 06/07/2020 12:45

Bình Định: Nhanh chóng phục hồi các tàu 67 hư hỏng

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 19/7, đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Định do ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã trực tiếp đến Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan (huyện Hoài Nhơn) để kiểm tra công tác khắc phục tàu hư hỏng, đôn đốc các đơn vị đóng tàu nhanh chóng khắc phục tàu hư hỏng, để ngư dân kịp thời ra khơi.

Nhanh chóng khắc phục tàu hư hỏng, để ngư dân kịp thời ra khơi

Nhanh chóng khắc phục tàu hư hỏng, để ngư dân kịp thời ra khơi

Theo đó, để việc sửa chữa được bảo đảm chất lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu nhấn mạnh trách nhiệm giám sát của các đăng kiểm viên thuộc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (Tổng cục Thủy sản) phải trực tiếp theo giỏi, kiểm định các thiết bị mà đơn vị đóng tàu nhập về; tăng cường công tác hậu đăng kiểm. Sau khi đơn vị đóng tàu sửa chữa xong, nếu tàu vẫn xảy ra trục trặc thì Trung tâm phải đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm. Về đơn vị đóng tàu cảng Tam Quan, phải nhanh chóng khơi thông luồng lạch tại cửa biển để đảm bảo việc đưa các tàu vỏ thép vào cảng để khắc phục, không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào. Bên cạnh đó, phải phối hợp tích cực với các bên đặc biệt là phía doanh nghiệp, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để quá trình khắc phục tàu cá vỏ thép hư hỏng kịp tiến độ.

Ông Nguyễn Hoàng Tân, nhân viên kỹ thuật của Công ty Nam Triệu cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã nhập 7 máy của Công ty TNHH Tân Trung Thịnh, đơn vị cấp máy chính của hãng Mitsubishi tại Việt Nam và cắt cabin, cẩu được 3 máy cũ, đợi đến khi các bên kiểm tra xong, nếu đảm bảo sẽ lắp máy cho ngư dân. Đến hết 20/7, Công ty sẽ cẩu xong, trung bình khoảng 2 ngày sẽ thay xong 1 máy. Hiện, Nam Triệu đã lên đà 6 tàu lưới rê và 1 tàu mắc cạn của ông Lê Ngô Hát; đồng thời cử 29 công nhân, 3 cán bộ về Bình Định để khắc phục tàu cho ngư dân”.

Đình Thung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!