T5, 24/12/2020 09:55

Bình Định: Mở lớp đào tạo các chức danh tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 21 – 26.12, tại phường Hoài Hương (TX Hoài Nhơn), Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp Hiệp hội Thủy sản tỉnh và Viện KH&CN Khai thác thủy sản, Trường ĐH Nha Trang mở lớp đào tạo các chức danh tàu cá cho 269 học viên là ngư dân ở 6 xã, phường ven biển của TX Hoài Nhơn.

Trong đợt đào tạo này, có 98 ngư dân tham gia học chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá hạng II, 89 ngư dân học chứng chỉ máy trưởng tàu cá hạng II và 82 ngư dân học chứng chỉ thợ máy tàu cá hạng II.

Trong thời gian đào tạo, ngư dân sẽ được hướng dẫn các nghiệp vụ thuyền trưởng, nghiệp vụ hàng hải, nghiệp vụ khai thác thủy sản và các quy định pháp luật có liên quan. Trang bị các kỹ năng khai thác, bảo quản, bão dưỡng tất cả máy móc, trang thiết bị động lực, hệ thống điện, hệ thống lái và cơ cấu truyền động trên tàu cá theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình hiện hành…

Được biết, đây là lớp thứ 2 được mở tại Hoài Nhơn để đào tạo các chức danh tàu cá, nhằm đáp ứng nhu cầu của ngư dân trong thực hiện đầy đủ giấy tờ khi tàu cá ra khơi hoạt động khai thác thủy sản theo quy định của Luật Thủy sản. Trước đó, cuối tháng 10.2020, ngành chức năng cũng đã mở lớp đào tạo thợ máy cho ngư dân Hoài Nhơn tại phường Hoài Hương.

Ngọc Nhuận

Nguồn: Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!