Bình Thuận: Cá nuôi lồng bè ở Vĩnh Tân tiếp tục chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong thời gian vừa qua, tình trạng cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Các ngành chức năng đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác cá chết vì lý do gì?

Cách đây vài tháng, không rõ vì nguyên nhân gì nhiều bè cá đang nuôi bỗng dưng nổ mắt, phơi bụng chết trắng hàng loạt, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Gần đây, cá nuôi lồng bè lại tiếp tục chết. Chúng tôi có mặt trên bè cá của anh Trần Tý, chứng kiến cảnh lặn vớt cá chết từ dưới lồng lên và không dưới 50 con cá chết chỉ trong một buổi sáng.

Không chỉ có bè của anh Trần Tý, các bè cá còn lại đều xảy ra tình trạng tương tự. Bè của ông Lộc đợt vừa rồi cũng chết gần 2.000 con cá bớp, cộng cả tiền giống, thức ăn gia đình ông Lộc mất trắng hơn 300 triệu. Theo các hộ dân tại đây nghi ngờ rằng, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả nước thải ra khu vực nuôi tôm, cá lồng bè làm ô nhiễm nguồn nước, bởi hiện tượng cá chết chủ yếu xảy ra ở các bè nuôi cá gần nhà máy nhiệt điện.

Trước tình trạng trên, các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đã xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, đến nay các hộ nuôi cá bè tại khu vực nhiệt điện Vĩnh Tân vẫn không biết lý do chính xác vì sao cá chết hàng loạt chỉ sau 1 đêm.

Trên địa bàn xã Vĩnh Tân hiện nay có 9 hộ nuôi tôm, cá lồng bè, cách Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân khoảng 1.000m, hiện tượng cá chết bất thường không rõ nguyên nhân những ngày vừa qua khiến họ thiệt hại cả tỷ đồng. Người dân nuôi cá bè tại Vĩnh Tân, đang rất mong chờ các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, đồng thời có các biện pháp tư vấn, hỗ trợ giúp họ khắc phục sự cố, tái nuôi trồng, ổn định cuộc sống.

NL

Báo Bình Thuận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!