T2, 06/07/2020 10:03

Bình Thuận: Đánh bắt hải sản ở La Gi đạt thấp

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 5, lượng hải sản về cảng cá La Gi đạt thấp. Tổng sản lượng khai thác hải sản trong 7 tháng qua chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ của năm 2011.

 Tại Cảng cá La Gi lúc 7 giờ sáng, khu vực này không còn tấp nập như trước đây. Những chiếc xe đông lạnh vẫn nằm im lìm trong cảng. Cá không có, chủ xe chạy thuê cũng không có việc. Còn ngư dân thì ngồi chơi xơi nước. Chị Nguyễn Thị Gái, một người bán cá lâu năm tại cảng phải ngồi đợi từ sáng sớm nhưng cũng không có hàng. Chị cho biết, mấy ngày qua do ảnh hưởng của bão nên các ghe thuyền không ra khơi được, vì thế cá về cảng cũng ít.

 

Theo Ban quản lý cảng cá La Gi, nguyên nhân sản lượng hải sản đạt thấp là do thời tiết không thuận lợi. Ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến cho tàu thuyền phải nằm bờ. Nếu so với cùng kỳ của năm 2011 thì sản lượng cá về cảng trong 7 tháng qua chỉ bằng 1/3. Theo thống kê của Phòng kinh tế, hiện tại La Gi có gần 2.000 tàu thuyền đánh bắt hải sản. Trong đó tàu có công suất từ 20 CV trở lên là 1.309 chiếc. Với lợi thế này, lẽ ra sản lượng hải sản đánh bắt phải khá cao, thế nhưng chỉ tính trong tháng 7 tổng khai thác hải sản đạt 6.450 tấn, và cả 7 tháng năm 2012 là 33.662 tấn. Thời tiết không thuận lợi, ngư trường ngày càng cạn kiệt. Việc ra khơi để mang lại lợi nhuận cho một chuyến biển đang là bài toán khó đối với bà con ngư dân. Và kế hoạch đạt 56 nghìn tấn hải sản trong năm 2012 của thị xã cũng là vấn đề nan giải.

Khánh Nguyên

Báo Bình Thuận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!