T3, 07/09/2021 10:40

Bình Thuận: Ngư dân trúng đậm ốc hương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Dù chưa bước vào chính vụ khai thác các loài nhuyễn thể như ốc, sò nhưng từ cuối tháng 8/2021 đến nay, ngư dân tỉnh Bình Thuận vẫn đánh bắt hiệu quả nhiều loại hải sản, nhất là ốc hương đầu vụ.

Gần đây, từ sáng sớm tại bãi sau Mũi Né, TP Phan Thiết, nhiều ngư dân hồ hởi vận chuyển hải sản vừa khai thác được lên bờ khi các tiểu thương đón đợi, nhất là những ngư dân hành nghề rập ốc hương, nhiều thì hơn chục ký, ít cũng được 3 – 4 kg.

Ảnh minh họa

Dù giá ốc hương có thấp hơn những năm trước do ảnh hưởng của COVID-19, nhưng sản lượng đạt khá, thị trường tiêu thụ vẫn bảo đảm, ngư dân cũng phấn khởi hơn. Cụ thể, ốc loại 2 kích cỡ nhỏ được chủ vựa mua với giá gần 100.000 đồng/ký, ốc lớn khoảng 200.000 đồng/kg, chỉ bằng 50% so với mọi năm.

Theo ngư dân địa phương, nghề rập ốc hương (câu ốc hương) xuất hiện rải rác quanh năm. Thời điểm rộ nhất là khi gió bấc ngoài biển thổi mạnh, bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 2 Âm lịch năm sau. Nghề khai thác ốc hương phân bố dọc vùng biển nhưng tập trung nhiều nhất tại bãi ốc hương khu vực xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra, còn có khu vực biển TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong…

So với những nghề khác thì rập ốc hương mang lại thu nhập khá cao. Bình quân mỗi đêm thả bẫy, mỗi thúng mang về khoảng gần chục ký ốc hương. Vào thời điểm giá bán từ 200.000 – 300.000 đồng/kg, ngư dân có thu nhập tiền triệu mỗi đêm.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!