Bình Thuận: Tàu cá chỉ được vào 4 cảng có chốt kiểm dịch COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 9/7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển trong nước, đề nghị thông báo với các tàu thuyền khai thác thủy sản chỉ được vào 4 cảng biển của Bình Thuận có đặt chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Theo đó, 4 cảng cá cho phép tàu thuyền khai thác thủy sản cập bến bao gồm: Cảng cá Phan Rí Cửa; cảng cá Phan Thiết; cảng cá La Gi; cảng vận tải Phú Quý. Thời gian áp dụng kể từ ngày 9/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể khi đến neo đậu, bốc dỡ sản phẩm, bổ sung nhiên liệu, nhu yếu phẩm… trên địa bàn tỉnh Bình Thuận phải vào đúng các cảng có chốt kiểm soát dịch COVID-19. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cảng.

Đối với tàu cá khai thác xa bờ, tàu dịch vụ thủy sản trong tỉnh chỉ được cập 4 cảng có chốt kiểm soát dịch nói trên. Khi cập cảng, thuyền trưởng, các thuyền viên phải khai báo y tế, xuất trình nhật ký hành trình, nhật ký khai thác cho chốt kiểm soát và văn phòng đại diện nghề cá để kiểm tra kiểm soát, phòng chống dịch.

Để triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, tàu thuyền hoạt động trong khu vực biên giới biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, không để phát sinh các nguồn lây dịch bệnh COVID-19 qua tuyến biển, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển thông báo cho ngư dân của mình được biết. 

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!