T4, 20/07/2022 02:58

Bình Thuận: Trúng đậm mùa cá cơm, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tại vùng biển xã Phước Thể, huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận, những ngày đầu tháng 7 vừa qua, xuất hiện nhiều luồng cá cơm với mật độ dày hơn mọi năm. Nhờ thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân phấn khởi vươn khơi để kiếm thêm thu nhập.

Theo người dân địa phương, những ngày này, trung bình mỗi tàu thuyền đánh bắt từ 2,5 – 3 tấn cá cơm sau một đêm ra khơi lao động trên biển, mỗi ngày có từ 50 – 70 tàu thuyền vào bờ. 

Ảnh minh hoạ

Nhờ luồng cá cơm xuất hiện nhiều, bến cá Phước Thể luôn tấp nập người đến và người đi từ sáng sớm đến chiều tối với những giỏ cá tươi ngon. Nét mặt ngư dân tại cảng đều hiện lên sự vui mừng, phấn khởi khi từng chiếc thúng chai chở đầy những giỏ cá nặng từ trên thuyền để đưa vào bờ. Bình quân mỗi thuyền hành nghề lưới đánh bắt được khoảng từ 120 – 250 giỏ cá cơm. Hiện, giá cá cơm dao động ở mức tốt, vì vậy mỗi chuyến biển của ngư dân thu về hàng triệu đồng. Đây có thể được xem là những ngày bội thu nhất của ngư dân vùng biển Phước Thể trong vụ cá năm nay.

Mùa cá cơm thắng lợi sau hơn một năm đại dịch COVID-19 đã qua, giờ đây không chỉ là niềm vui của các ngư dân đánh bắt trên biển, mà còn giúp những thương lái, người tham gia các hoạt động dịch vụ trên bờ có thu nhập khá hơn. Theo những người chuyên gánh cá thuê ở bến cá Phước Thể cho biết, từ khi vào mùa cá cơm thu nhập tăng lên rất nhiều, bình quân mỗi ngày thu nhập từ 400.000 – 500.000 đồng/người.

Cá cơm được thương lái thu mua và vận chuyển đến các cơ sở chế biến khô cá cơm, nước mắm truyền thống…

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!