fbpx

Bộ NN&PTNT: Trao tặng Kỷ niệm chương cho ông William Alec Comley

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 14/10, Bộ NN&PTNT tổ chức chương trình Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho ông William Alec Comley – Cố vấn Chương trình thực thi Pháp luật biển, Cục Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế Hoa Kỳ (INL), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao tặng Kỷ niệm chương cho ông William Alec Comley

Theo ghi nhận, ông William Alec Comley nhận nhiệm kỳ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội từ ngày 28/1/2016 đến nay, với chức vụ: Cố vấn cao cấp Chương trình thực thi Pháp luật biển, Cục Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong thời gian qua, ông William Alec Comley đã hỗ trợ Tổng cục Thủy sản xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác kỹ thuật, các Khóa đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực thực thi pháp luật thủy sản, pháp luật quốc tế và phòng chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Khai thác IUU)…; Bên cạnh đó, ông đã phối hợp với Tổng cục Thủy sản để tổ chức thành công các chuyến thăm và làm việc với các lực lượng thực thi pháp luật của Hoa Kỳ, Thái Lan nhằm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra, thanh tra, tuần tra trên biển, các biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản như điều tra, đánh giá nguồn lợi thủy sản, các địa phương khai thác thủy sản.

Những năm vừa qua, ông William Alec Comley còn tích cực thúc đẩy Cục Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ dự án đầu tư xây dựng Cơ sở Huấn luyện Kiểm ngư tại Phú Quốc cho Tổng cục Thủy sản với tổng kinh phí 1.980.000 USD. Dự kiến, dự án này hoàn thành và bàn giao cho Tổng cục Thủy sản vào tháng 2/2021. Ông đã liên hệ với Cơ quan Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ (NOAA), đề nghị hỗ trợ kỹ thuật cho Tổng cục Thủy sản triển khai các Quy định của Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu của Hoa  Kỳ (MMPA); Triển khai thực hiện Hiệp định Biện pháp quốc gia có cảng (PSMA) của FAO…

Trong năm 2020, ông William Alec Comley đã nỗ lực trong việc thúc đẩy ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường năng lực thực thi pháp luật thủy sản giữa Tổng cục Thủy sản Việt Nam và Cục Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế Hoa Kỳ.

Ghi nhận những thành tích nổi bật và có ý nghĩa to lớn trên, lãnh đạo Bộ NN&PTNT quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho ông William Alec Comley.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao những thành tích của ông William Alec Comley trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp đáng kể cho ngành thủy sản thông qua các hoạt động nâng cao năng lực thực thi pháp luật thủy sản, chống khai thác IUU và hoàn thiện thủ tục tài trợ cho dự án đầu tư xây dựng Cơ sở Huấn luyện Kiểm ngư tại Phú Quốc. Thứ trưởng cũng ghi nhận sự nỗ lực và tích cực của ông William Alec Comley trong việc thúc đẩy ký kết Bản ghi nhớ MOU giữa Tổng cục Thủy sản và Cục Phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế Hoa Kỳ.

Chân dung ông William Alec Comley

Sau khi nhận Kỷ niệm chương, ông William Alec Comley bày tỏ sự vinh hạnh khi nhận được phần thưởng cao quý này và nhấn mạnh: “Chính phủ Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc gỡ bỏ “thẻ vàng” của Liên minh châu Âu (EU) và chống khai thác IUU, cũng như có thể duy trì sự ổn định trật tự theo đúng luật pháp quốc tế tại Biển Đông. Chính phủ Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để có thể nâng cao và tăng cường sự ổn định của nghề cá, đảm bảo cho ngư dân tránh được rủi ro trên biển”.

Được biết, cuối tháng 10/2020, ông William Alec Comley hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trở về quê hương.

Sao Mai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!