Bổ sung khoáng trong nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các loài thủy sản có thể hấp thụ hoặc bài tiết khoáng chất trực tiếp từ môi trường nước qua mang và bề mặt cơ thể, hoặc thông qua bổ sung vào thức ăn và thay đổi theo sự điều hòa áp suất thẩm thấu và muối. Vì vậy, yêu cầu khoáng chất trong chế độ ăn phần lớn phụ thuộc vào nồng độ khoáng chất trong môi trường nước nuôi tôm.

Ưu việt sản phẩm King-Khoáng

Tôm có thể hấp thu khoáng trực tiếp từ môi trường nước qua mang. Do đó, sử dụng khoáng trực tiếp vào trong nước để bù vào lượng khoáng bị mất đi trong quá trình lột xác của tôm là rất cần thiết.

Tôm phải trải qua quá trình lột xác để lớn lên, chúng lột xác khoảng 50 lần trong đời, chu kỳ lột xác của tôm nhỏ (2 g) là 2 – 3 ngày và chu kỳ lột xác của tôm lớn (> 5 g) là khoảng một lần một tuần. Mỗi lần lột xác là một thử thách sự sống còn của tôm. Việc khó lột xác, vỏ mềm rất dễ bị đồng loại tấn công, nhiễm vi khuẩn và chết.

Một đến bốn ngày trước khi lột xác, tôm hấp thụ các khoáng chất (đặc biệt là canxi và magie) trong nước qua mang và phốt pho từ thức ăn, tích lũy một lượng lớn trong gan tụy và hemolymph như một nguồn dinh dưỡng để hình thành vỏ mới và giúp cứng vỏ. Do đó, việc bổ sung khoáng chất ngay sau giai đoạn lột xác thường đã quá muộn. Vì vậy mỗi ngày đều phải chú ý đến hàm lượng khoáng chất trong nước.

Các sản phẩm King-Khoáng do Công ty TNHH Uni-President Việt Nam nghiên cứu và phát triển, được kiểm tra toàn diện về nguyên liệu, công thức và quy trình sản xuất để bổ sung Ca, Mg và Kali một cách nhanh chóng hiệu quả giúp tôm lột xác thuận lợi và nhanh cứng vỏ; lựa chọn cẩn thận các hợp chất có cùng nguồn Ca và Mg trong nước biển, nguyên liệu thô có độ tinh khiết cao, độ mịn tốt, độ hòa tan tốt nhất và bổ sung thêm Kali giúp cải thiện tỷ lệ sống của tôm nuôi ở độ mặn thấp. Liều lượng khuyến cáo nên dùng trộn với thức ăn là 20 – 40 g/kg thức ăn. Đây có thể là một trợ giúp tốt cho việc quản lý khoáng chất trong quá trình nuôi và giải quyết tình trạng thiếu khoáng ở tôm.

Uni-President Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!