Bột lông vũ thủy phân chất lượng nhất hiện nay

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với hàm lượng protein trên 80% được sản xuất bằng công nghệ hấp thủy phân – công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay, giúp vật nuôi dễ hấp thu, tiêu hóa và mức giá thành cạnh tranh; bột lông vũ thủy phân của Công ty TNHH Lông vũ Phương Nam (Vinadown) có tiềm năng lớn trong việc thay thế các nguồn cung cấp protein khác, góp phần ổn định nguồn cung nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tổng quan thị trường bột lông vũ

Trong một nghiên cứu mới đây, Transparency Market Rearch tập trung vào thị trường bột lông vũ gồm phân tích ngành công nghiệp toàn cầu và đánh giá cơ hội trong giai đoạn 2020 – 2030. Doanh thu thị trường bột lông vũ toàn cầu đạt 359,5 triệu USD vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng kép ước tính 8,6% và dự kiến cán mốc 820 triệu USD vào năm 2030.

Thành phẩm bột phụ phẩm động vật là thước đo chất lượng của nguyên liệu thô, điều kiện chế biến, khả năng hấp thụ protein, tiêu hóa protein và các thước đo giá trị dinh dưỡng thức ăn khác. Bột lông vũ tại nhà máy tái chế là một phụ phẩm quan trọng của ngành gia cầm. Lông vũ phế phẩm từ ngành chế biến gia cầm có thể được sử dụng làm thành phần protein chế biến thức ăn chăn nuôi. Lông vũ giàu protein được gọi là keratin, chiếm 7% trọng lượng cơ thể gia cầm. Do đó, đây là một nguồn nguyên liệu lớn để chế biến các sản phẩm bột protein giá trị. Ngoài ra, protein bột lông vũ hiệu quả không thua kém các loại khô dầu cũng góp phần nâng cao nhu cầu sử dụng phụ gia thức ăn này.

Thay thế bột cá

Bột lông vũ ngày càng thu hút sự quan tâm từ những hãng sản xuất thức ăn thủy sản nhiều năm qua. Là một nguồn protein, loại nguyên liệu  này hoàn toàn có khả năng thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản. Ngoài lợi ích dinh dưỡng như giàu hàm lượng protein và khả năng tiêu hóa cao, bột lông vũ còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Đây là một nguồn protein giá trị cao đối với ngành thức ăn thủy sản, và cũng được chứng thực hiệu quả vượt trội khi bổ sung ở hàm lượng cao trong thử nghiệm tại phòng thí nghiệm và thực địa. Các kết quả đều cho thấy bột lông vũ có giá trị dinh dưỡng cao đối với cá hồi trout và có thể thay thế bột cá mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất tăng trưởng, lượng ăn của vật nuôi hoặc hiệu quả sử dụng thức ăn. Bột lông vũ cũng là thành phần thích hợp thay thế các nguồn protein khác trong thức ăn của cá chép. Điều này cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu sử dụng bột lông vũ trong nuôi thủy sản.

Đòn bẩy từ thị trường phân bón hữu cơ

Nhận thức của người nông dân ngày càng cao về giá trị dinh dưỡng giữa phân bón gốc thực vật và động vật; cũng như vai trò của chúng trong thúc đẩy tăng trưởng của giun đất và các hoạt động vi sinh  khác. Đây cũng là những yếu tố thúc đẩy ứng dụng phân bón hữu cơ vào sản xuất nông nghiệp. Do tính hút bám tốt và khả năng giữ nước để cải thiện chất lượng đất đai, phân bón hữu cơ từ phụ phẩm động vật ngày càng thu hút sự chú ý hơn so với các sản phẩm gốc thực vật.

Để sử dụng trong lĩnh vực canh tác hữu cơ, nhiều loại phân bón đã được tung ra thị trường với nguồn cung sẵn có. Những sản phẩm này gồm dịch tôm, phân bón ép viên từ gia cầm, phân mòng biển ép viên, nitrate Chile, bột huyết và bột lông vũ…. Lông vũ thu gom, được thuỷ phân ở nhiệt độ và áp suất cao, nghiền nhỏ thành dạng bột tinh, sau đó là đóng gói để sử dụng trong các hỗn hợp phân bón, thức ăn chăn nuôi và nhiều lĩnh vực khác. Bột lông vũ có hàm lượng cao trong phân bón hữu cơ nitrogen có thể thay thế nhiều loại dịch phân bón tổng hợp trong trang trại.

Tác động của COVID-19 tới thị trường bột lông vũ

Mặc dù nhu cầu đối với thức ăn chăn nuôi tương đối ổn định, khủng hoảng từ đại dịch COVID-19 đã làm tê liệt nguồn cung. Do phải thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để kìm hãm COVID-19, Trung Quốc – một nguồn cung đậu tương hữu cơ chính của thế giới, đã gây ra những trở ngại nghiêm trọng cho các nhà sản xuất thức ăn hữu cơ toàn cầu. Ngoài ra, nguồn cung vỏ container và tàu biển cũng bị ảnh hưởng sau hàng loạt vấn đề logistic tại Trung Quốc. Vận chuyển các loại bột nguyên liệu khác cũng gặp trở ngại tương tự. Cùng đó, các chính phủ yêu cầu đóng cửa một phần các cảng biển quốc tế khiến chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi đứt gãy nghiêm trọng hơn.

Nhà hàng đóng cửa khắp các vùng cũng tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi. COVID-19 bùng phát, xu hướng tiêu dùng chuyển đổi mạnh mẽ đã buộc các nhà sản xuất phải hoạch định lại chính sách và chiến lược kinh doanh. Sản xuất gia cầm và thủy sản là một trong số những ngành chịu tác động nghiêm trọng nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức tăng trưởng của thị trường bột lông vũ giai đoạn 1 – 2 năm tới. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này sẽ giảm trong 1 – 2 năm và sau đó bước sang giai đoạn trì trệ trong vài năm tới.

Giải pháp từ bột lông vũ Phương Nam

Với tầm quan trọng của bột lông vũ với ngành chăn nuôi, thủy sản, Công ty TNHH Lông Vũ Phương Nam – một trong những doanh nghiệp trong nước tiên phong trong xu hướng phát triển sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ lông vũ.

Thành lập năm 1995, Công ty TNHH Lông Vũ Phương Nam có trụ sở tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã đầu tư dây chuyền tự động sản xuất bột lông vũ chất lượng cao, trên diện tích nhà xưởng rộng 60,000 m2 tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 1,200 tấn/tháng.

Hiện, Lông vũ Phương Nam là doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu lông vũ lớn và uy tín nhất Việt Nam đến các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… Công ty có quy mô gồm 3 nhà máy sản xuất, tổng diện tích 120,000 m2, hoạt động và liên kết chặt chẽ với nhau trong quá trình sản xuất, khép kín.

Năm 2020, Công ty Lông vũ Phương Nam đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sản phẩm mới bột lông vũ thủy phân, là nguồn nguyên liệu cung cấp hàm lượng cao protein 80% (min) cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhà máy bột lông vũ thủy phân được đầu tư mới bài bản, hệ thống máy móc hiện đại và hoàn toàn tự động. Với thế mạnh tự chủ nguồn nguyên liệu lông vũ trong nước, quy trình sản xuất khép kín và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Cùng với thời gian và hình thức thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhanh, sản phẩm bột lông vũ thủy phân của Phương Nam đảm bảo chất lượng và có giá cạnh tranh cao trên thị trường.

Công nghệ hiện đại

Với hàm lượng protein trên 80% được sản xuất bằng công nghệ thủy phân, giúp vật nuôi dễ hấp thu, tiêu hóa và mức giá thành cạnh tranh, bột lông vũ Phương Nam có tiềm năng lớn trong việc thay thế các nguồn cung cấp protein khác, giúp giảm giá thành cho ngành thức ăn chăn nuôi.

Bột lông vũ Phương Nam được sử dụng công nghệ hấp thủy phân mới nhất trên thế giới hiện nay nhằm tạo ra sản phẩm bột lông vũ chất lượng nhất, giúp vật nuôi dễ hấp thu; đồng thời đảm bảo yếu tố bền vững và môi trường.

Cụ thể, nguyên liệu lông vũ được chuyển vào bể thủy phân ở nhiệt độ và áp suất cao. Lông vũ trong bể thủy phân với tác dụng của enzyme ở điều kiện nấu liên tục dưới nhiệt độ cao, các liên kết hóa học như liên kết cystine disulfide bị phá hủy hoàn toàn cấu trúc không gian ổn định của protein sừng lông, làm cho nó trở thành một protein hòa tan có thể được tiêu hóa và hấp thụ bởi gia súc và gia cầm. Sau đó, bột lông vũ thủy phân được sấy khô, nghiền thành bột, đóng gói thành thành phẩm. Quy trình sản xuất chặt chẽ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn giúp sản phẩm bột lông thủy phân Phương Nam có hàm lượng protein thô là hơn 80% (min)  và tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ protein động vật là hơn 70% (min).

>> Chiến lược phát triển dài hạn của Vinadown là hoàn thiện chuỗi cung ứng từ lông vũ nguyên liệu đến các thành phẩm cuối cùng của lông vũ như áo jacket lông vũ, chăn gối lông vũ, bột lông vũ… để cung cấp đến khách hàng. Không chỉ chú trọng xuất khẩu, Phương Nam còn đầu tư phát triển các sản phẩm lông vũ phục vụ khách hàng, thị trường trong nước.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Lông vũ Phương Nam

Mrs Bích ( 098 3391 163/0333 667 456) - bella@vinadown.vn

hoặc Mr Alvin 0902 139 139 - alvin@vinadown.vn

Website: www.vinadown.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!