Cà Mau: Bất cập trong quản lý vật tư đầu vào

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong chuyến khảo sát thực địa vùng nuôi tại một số xã của huyện Thới Bình, Sở NN&PTNT Cà Mau đã ghi nhận nhiều lỗ hỗng trong việc kiểm soát chất lượng tôm giống và vật tư nông nghiệp.

Cụ thể, tại ấp Kênh 8, xã Tân Bằng, người dân sản xuất tôm, cua truyền thống chỉ được tập huấn kỹ thuật nuôi tôm, cua hay sản xuất lúa theo nhu cầu truyền thống. Cùng đó, họ hoàn toàn tự quyết việc chọn mua con giống, vật tư đầu vào… nên đã gặp thất bại khi thời tiết bất lợi, nhất là đợt nắng nóng, xâm nhập mặn vừa qua.

Một người nuôi cho biết, thiệt hại tôm nuôi của người dân trong vùng một phần nguyên nhân là do con giống và thuốc thủy sản kém chất lượng nên không khống chế được dịch bệnh.

tôm giống

Khó kiểm soát chất lượng tôm giống – Ảnh: Phan Thanh

Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau, cho rằng, chất lượng tôm giống và vật tư nông nghiệp của ngành thời gian qua bị buông lỏng quản lý. Để khắc phục tình trạng này, cần sự phối hợp của chính quyền địa phương và người nuôi trồng thủy sản, nhất là việc phát hiện địa chỉ bán hàng kém chất lượng để ngành chức năng xử lý kịp thời. Cùng đó, bà con phải kiên quyết không thả nuôi hay sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Linh Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!