Cà Mau: Liên kết nuôi tôm theo tiêu chuẩn ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm 2016, nhằm tiếp cận cách làm theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ, HTX NTTS Cát Bái (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) đã liên kết với Công ty CP Chế biến và XNK thủy sản Thanh Đoàn xây dựng vùng nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC.

Nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC

Nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC

Theo các xã viên, khi liên kết với Công ty là đầu ra sản phẩm tôm được ký kết bao tiêu và thu mua cao hơn với giá thị trường 2.000 – 5.000 đồng/kg. Từ đó, bà con xã viên hết sức phấn khởi và mong muốn làm ăn lâu dài với Công ty. Năm 2016, HTX đã bán cho Công ty Thanh Đoàn khoảng 90 tấn tôm, trong tương lai khả năng cung ứng đạt khoảng 700 – 1.000 tấn/năm. Ông Nguyễn Hoàng Ân,Giám đốc HTX, cho biết, các hộ tham gia phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí đánh giá chất lượng con tôm, đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng kháng sinh. Ngoài ra, bà con sử dụng con giống truy xuất được nguồn gốc để thả nuôi, chọn mua thức ăn cho tôm ở nơi có uy tín, tôm thả đồng loạt và các yếu tố môi trường được kiểm soát chặt chẽ, nhằm tạo ra sản phẩm tôm sạch.

Được biết, ngoài được tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC, với mỗi ha tôm nuôi thâm canh các hộ viên của HTX được hỗ trợ 8 triệu đồng và 5 triệu đồng đối với tôm nuôi quảng canh, để cải tạo ao đầm theo tiêu chuẩn.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!