T3, 15/02/2022 12:12

Cà Mau: Nhộn nhịp đón “lộc biển”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại cảng cá Sông Đốc ở huyện Trần Văn Thời, các chuyến tàu ra khơi đánh bắt dài ngày đã trở về mang theo nhiều “lộc biển”, khiến không khí tại nhộn nhịp hẳn lên. Sau chuyến biển đầu năm thuận lợi, ngư dân lạc quan, tất bật chuẩn bị câu lưới cho chuyến biển tiếp theo với hy vọng được mùa, được giá.

Cửa biển Sông Đốc ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau được xem là một trong những cửa biển lớn bậc nhất khu vực ĐBSCL với hơn 1.000 phương tiện khai thác thủy sản. Những chuyến biển cập bến sau Tết Nhâm Dần 2022, hầu như phương tiện nào cũng đầy ắp hải sản trong khoang. Các loại cá ngư dân cửa biển Sông Đốc đánh bắt được nhiều nhất là cá ngân, cá lạc, bạc má, cá sòng, cá thu, cá nục, cá ngừ… Ngay khi cập bến, các thuyền viên đã phân loại cá, bán cho các vựa. Trên bờ, nhiều xe tải cũng đã chờ sẵn để vận chuyển hải sản đi tiêu thụ.

Với cá cơm đánh bắt được, ngư dân chủ yếu bán cho các doanh nghiệp tại Sông Đốc để sơ chế làm khô và sản xuất nước mắm. Thời điểm này, không khí làm việc tại những cơ sở chế biến cá cơm cũng luôn nhộn nhịp, bởi đây là thời điểm nắng tốt, thuận tiện phơi cá. Hoạt động sản xuất này không chỉ giúp tiêu thụ sản phẩm khai thác được của ngư dân mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm tại địa phương.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!