Cà Mau – Nơi gửi gắm những sự kiện mang tầm khu vực

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 25/1/2024, tại Hội nghị trực tuyến tổng kết đánh giá, tổ chức thực hiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023, Ngày hội Cua Cà Mau đã họp bàn tổng kết những kết quả đạt được và sức lan tỏa của các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đối với sự phát triển của ngành thủy sản trong giai đoạn sắp tới.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau

Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lâm Văn Bi, Lê Văn Sử, Nguyễn Minh Luân. Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT, Hội Thủy sản Việt Nam, thành viên Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc Festival tôm Cà Mau 2023.

Festival Tôm Cà Mau để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ảnh: ST

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt khẳng định: “Festival Tôm Cà Mau là sự kiện quy mô lớn mang tầm khu vực. Quá trình thực hiện luôn nhận được sự ủng hộ của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ NN&PTNT và Thường trực Tỉnh ủy. Thành công của sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế”.

Festival Tôm Cà Mau 2023 diễn ra từ ngày 10 – 13/12/2023, với trên 40.000 lượt khách tham quan, mua sắm; khoảng 120 lượt tiếp xúc và 36 lượt thỏa thuận hợp tác, kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa các các doanh nghiệp, chủ thể OCOP với các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp bán lẻ, logistics, sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước được ký kết. Doanh thu tiêu thụ sản phẩm OCOP tại không gian trưng bày ước đạt gần 1,4 tỷ đồng, chiếm khoảng 80% sản lượng sản phẩm OCOP tại sự kiện; doanh thu của khu vực ẩm thực gần 1,5 tỷ đồng. 

Ngày hội Cua Cà Mau được tổ chức lần đầu tiên năm 2022

Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23 đến 31/12/2022, nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022”. Sự kiện thu hút khoảng 10.000 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm. Các diễn đàn, hội thảo chuyên đề, hội thi… diễn ra thu hút đông đảo sự tham gia của các sở, ngành chức năng, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt cũng đã thống nhất trình Thường trực Tỉnh ủy xin chủ trương tổ chức Festival Tôm Cà Mau định kỳ 3 năm 1 lần, vào thời điểm cuối tháng 4 hằng năm trước khi diễn ra kỳ nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và Ngày hội Cua định kỳ 1 năm 1 lần. Bên cạnh đó, đại diện UBND tỉnh Cà Mau bày tỏ mong muốn tiếp nối thành công của Festival Tôm, các doanh nghiệp chế biến và sản xuất trong địa bàn tỉnh sẽ đồng hành và tham dự vào các hoạt động chính của Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tổ chức tại tỉnh Cà Mau trong tháng 3/2024. 

VietShrimp 2023 lập kỷ lục với gần 15.000 lượt khách tham quan. Ảnh: PTC

Trong khuôn khổ VietShrimp 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội chợ, hội thảo, diễn đàn, nơi để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng thảo luận, tìm kiếm những giải pháp để con tôm Việt Nam tăng sức mạnh chinh phục thị trường; đưa con tôm Việt Nam nói riêng và sản phẩm thủy sản Việt Nam nói chung tiến xa hơn nữa để hiện thực hóa giấc mơ toàn cầu.

Mục tiêu của ngành thủy sản tỉnh Cà Mau trong giai đoạn tới tập trung phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh; khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai quy hoạch tỉnh. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo, đài tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thành công của các sự kiện, cũng như hình ảnh con tôm, con cua, các sản phẩm đặc trưng và văn hóa, con người, vùng đất Cà Mau đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Phương Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!