Cà Mau: Nuôi cua công nghiệp, hướng mở cho những đầm tôm bị “treo”

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, tại xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, có khoảng 16 ha đầm nuôi tôm bị “treo” do thất mùa, rớt giá, được nông dân sử dụng để nuôi cua công nghiệp. Đây là mô hình mới xuất hiện trên địa bàn huyện, bước đầu cho hiệu quả cao.

Ông Trần Trí Lời (ấp Thị Tường B) là hộ tiên phong trong mô hình này. Thay vì treo đầm không sử dụng, ông đã mạnh dạn chuyển sang nuôi cua công nghiệp. Đây là vụ đầu áp dụng mô hình này, song kết quả rất khả quan. Sử dụng đầm tôm với diện tích khoảng 4.000 m2, ông Lời đã thả 9.000 con cua giống, nuôi hơn 2 tháng thì thu hoạch. Đợt vừa rồi ông đã thu vào trên 40 triệu đồng. Nếu thu hoạch hết, trừ chi phí, ông còn lãi khoảng 100 triệu đồng. 

Mô hình nuôi cua công nghiệp mang lại hiệu quả cao của hộ ông Trần Trí Lợi

Nuôi theo cách này, mật độ cua khi thả rất đông, từ 3 – 8 con/m2. Cho nên khi nuôi phải cho ăn dặm. Thức ăn là cá phân, các loại ốc được người dân tự bắt ở các sông, rạch; ít tốn chi phí và cua nuôi cũng ít hao hụt so với tôm.

Ông Đoàn Văn Chính, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp Cái Nước, nhận định: Đây là mô hình mới, cho kết quả cao rất cần được nhân rộng. Đặc biệt đây là giải pháp triển vọng cho những đầm tôm bị “treo” do tôm rớt giá.

Lê Kim

Đất Mũi Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!