Cà Mau: Nuôi rắn ri tượng đạt hiệu quả kinh tế cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau gần 2 năm nuôi rắn ri tượng, hiện mô hình này đã giúp ông Lê Văn Việt ngụ khóm 8, phường 5, TP Cà Mau thu về lợi nhuận hơn 100 triệu đồng mỗi năm.

Ảnh minh họa

Nghề nuôi rắn ri tượng đến với ông Việt như một cái duyên. Năm 2013, trong lần tình cờ được người quen cho 10 con rắn ri tượng giống, ông Việt đem về thả vào cái khạp, cách vài bữa cho rắn ăn 1 lần. Chỉ 1 năm sau, 10 con rắn ri tượng nuôi trong khạp đã sinh sản được hơn 100 rắn con và đến nay mô hình nuôi đã phát triển lên hơn 1.000 rắn con, rắn sinh sản và rắn thịt.

Theo ông Việt chia sẻ: Nuôi rắn ri tượng không tốn nhiều diện tích đất. Thức ăn thích hợp của rắn là cá trê, cá chốt, ếch, nhái, lươn con, giun đất… Chúng thích ăn thức ăn tươi sống. Bình quân 3 – 4 kg thức ăn, rắn tăng trọng 1 kg. Tuân thủ đúng quy trình nuôi, sau 12 tháng, rắn sẽ tăng trọng từ 800 – 1.200 g, tỷ lệ nuôi đạt trên 70%. Giá rắn con là 50.000 đồng/con và rắn thịt 600.000 – 700.000 đồng/kg. Tùy từng thời điểm, nhưng giá cao nhất là mùa khô. Mùa mưa có nhiều loại rắn đồng nên giá rắn nuôi có giảm đôi chút, nhưng không dưới 600.000 đồng/kg. Rắn bố mẹ sinh sản có giá khoảng 3 – 5 triệu đồng/cặp. Với mô hình này, hiện ông Việt bán ra thị trường hơn 2.000 rắn con, hàng trăm kilôgam rắn thịt, rắn sinh sản. Theo Chủ tịch Hội Nông dân phường 5 Nguyễn Chí Thành chia sẻ: “Mô hình nuôi rắn tượng của ông Việt đã được người dân ở các vùng lân cận đến tham quan, tìm hiểu để thực hiện. Riêng đối với các hộ dân trong khóm, ông Việt tận tình giúp đỡ bằng cách bán rắn con với giá rẻ để các hộ này nuôi và sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm chăm sóc rắn”.

Chí Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!