Cà Mau: Nuôi sò huyết trong vuông tôm đạt lợi nhuận cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những năm gần đây, mô hình nuôi sò huyết trong vuông tôm tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau rất phát triển. Nhờ lượng phù sa mang vào lớn, sò huyết phát triển tốt, thời gian thu hoạch nhanh đem lại cho người nuôi lợi nhuận lớn.

Theo người nuôi tôm trên địa bàn huyện Đầm Dơi, đa số vuông tôm ở địa phương nuôi theo con nước thuỷ triều. Khi thủy triều lên, nước vào vuông tôm mang theo rất nhiều phù sa màu mỡ giúp sò huyết lớn rất nhanh, khoảng 6 – 7 tháng là cho thu hoạch.

Nuôi sò huyết đơn giản, không tốn công chăm sóc. Trước khi thả sò, chỉ cần rào lưới xung quanh diện tích nuôi để không cho cua biển vào ăn con giống. Chọn vị trí ít sóng gió và không quá xa cống xổ tôm để xây dựng bãi nuôi sò huyết để đạt hiệu quả cao hơn. Chất đất của bãi nuôi tốt nhất là bùn mềm, mặt bùn bằng phẳng, độ dày lớp bùn càng nhiều càng tốt. Thức ăn của sò huyết là mùn bã hữu cơ, thực vật phù du và vi sinh vật… Do điều kiện tự nhiên của vùng đất xứ Ðầm Dơi, nên con sò huyết nuôi tại đây thường to, thịt rất ngọt và béo.

Người nuôi mô hình này còn cho biết, nuôi sò huyết xen canh trong vuông tôm, không ảnh hưởng đến các loài thuỷ sản khác. Nếu như thả 1 kg sò huyết giống trọng lượng 600 con/kg, giá bán 120.000 đồng/kg, thì chỉ sau thời gian thả nuôi từ 6 – 7 tháng là cho thu hoạch trên 6 kg sò thương phẩm. Hiện nay, với giá bán trên thị trường từ 120.000 đồng/kg, người nuôi thu lãi gấp 3, 4 lần sau khi trừ chi phí con giống.

Mộc Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!