Cá ngừ Bình Định sẽ tham gia bán đấu giá tại Osaka

Chưa có đánh giá về bài viết

Dự kiến cá ngừ của tỉnh Bình Định sẽ được đưa sang và tham gia bán đấu giá tại Trung tâm đấu giá cá Osaka vào ngày 21 – 22/1/2016 sắp tới.

Ngày 14/1, tại Osaka, Nhật Bản, UBND tỉnh Bình Định và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Bình Định – Cơ hội về đầu tư và kinh doanh dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Đoàn xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Bình Định do ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu và 12 doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chế biến thủy hải sản, yến sào, gia cầm, xây dựng, dịch vụ cảng biển, khai khoáng, du lịch và đào tạo nhân lực. Hội thảo thu hút được sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp Nhật Bản tại Osaka và các tỉnh trong khu vực Kansai.

Quang cảnh hội thảo.  

Tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Bình Định trong sản xuất công nghiệp, chế biến thủy sản, dịch vụ cảng biển và tài nguyên khoáng sản và du lịch. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh những chính sách khuyến khích và ưu đãi về đầu tư, cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cũng tại Hội thảo, các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định đã trao đổi, giao thương, hợp tác và kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản như Công ty Kato Group, Công ty Thủy sản Daiki, Tập đoàn siêu thị bán lẻ Konan, Tập đoàn Maguchi, Học viện Bunrin… về sản xuất thủy hải sản, nông nghiệp, gia cầm, xuất khẩu sản phẩm yến sào, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm gỗ, xây dựng, phát triển cảng biển, dịch vụ liên vận, đào tạo nhân lực…

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đề cao những thuận lợi của các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào Việt Nam như chính trị ổn định, kết nối hạ tầng giao thông được cải thiện, lao động cần cù và có trình độ tay nghề tốt với mức lương cạnh tranh so với các nước trong khu vực…, khẳng định Việt Nam đang là địa điểm ưu tiên đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo đánh giá của JETRO, việc triển khai kết nối hai nền kinh tế Việt-Nhật và các thỏa thuận thương mại tự do khu vực mà cả hai nước cùng tham gia như Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư và liên kết doanh nghiệp hai nước. Đại diện JETRO cũng chia sẻ những đánh giá tích cực về môi trường đầu tư và triển vọng phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

Trong thời gian công tác tại Osaka từ ngày 11/1/2016 đến ngày 15/1/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng và đoàn lãnh đạo các ban ngành và các doanh nghiệp của tỉnh cũng đã có các buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh Osaka, tỉnh Wakayama và thành phố Sakai, để trao đổi hợp tác về đầu tư, thương mại, trao đổi nhân dân, giao lưu văn hóa và du lịch.

Hiện nay, tỉnh Bình Định đang tích cực triển khai Dự án đánh bắt cá ngừ đại dương theo quy trình và kỹ thuật Nhật Bản để xuất khẩu cá ngừ nguyên con sang thị trường Nhật Bản.

Trên cơ sở kết quả của đoàn xúc tiến đầu tư tại Osaka, dự kiến cá ngừ của tỉnh Bình Định sẽ được đưa sang và tham gia bán đấu giá tại Trung tâm đấu giá cá Osaka vào ngày 21 – 22/1/2016 sắp tới.

M.Loan

Đại Đoàn Kết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!