T7, 21/11/2020 02:48

Cà ri cà tím tôm tươi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu

Tôm tươi: 300 g; Bánh mì, bún hoặc cơm ăn kèm; Cà tím: 1 – 2 quả; Khoai lang: 1 củ nhỏ; Sả tươi: 2 cây; Nước dừa tươi: 2 chén; Nước cốt dừa: 1 chén; Ớt, hành tím, sa tế tôm, bột cà ri, rau húng quế.

Cách làm

– Sơ chế tôm: Rửa sạch lột bỏ vỏ, phần đầu bỏ riêng.

– Cà tím thái miếng dài vừa ăn, ướp vào cà tím 2 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 cây sả đập dập trộn đều. Khoai lang gọt vỏ thái khúc.

– Sả, ớt, hành tím băm nhỏ cho vào nồi dầu đã nóng rồi phi thơm, sau đó cho phần đầu tôm và 1 muỗng bột cà ri vào xào cho phần đầu tôm chín. Cho tiếp phần cà tím vào xào. Thêm 1 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc vào và phần khoai lang vào nồi. Hạ lửa nhỏ vừa đến khi khoai mềm thì cho phần nước cốt dừa vào.

– Cà ri sôi thì nêm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần tôm vào. Nấu 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp. Cho cà ri ra tô thêm lá húng quế lên mặt. Cà ri thơm béo, tôm tươi ngọt ăn kèm cà tím mềm dai lạ miệng, chấm bánh mì hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon.

M.H

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!