Cá tra chinh phục thị trường nội địa

Chưa có đánh giá về bài viết

“Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 – 8/10 do Bộ NN&PTNT tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm cá tra tại thị trường phía Bắc nói riêng cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu, trong đó đặc biệt chú trọng đến thị trường Trung Quốc. Đây cũng là việc thực hiện mục tiêu của ngành cá tra khi quyết tâm chinh phục thị trường nội địa.

Hội chợ này là một sự kiện lớn của ngành thủy sản, thu hút sự quan tâm và tham gia của những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, chế biến và xuất khẩu cá tra; một trong những tên tuổi lớn phải kể đến đó là: Công ty CP Vĩnh Hoàn, Công ty CP Gò Đàng, Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI), Công ty CP Nam Việt, Công ty TNHH Thủy sản phát triển… Đây đều là những đơn vị có thế mạnh về xuất khẩu cá tra tại nhiều thị trường lớn trên thế giới; bên cạnh việc tập trung vào những thị trường truyền thống, trọng điểm như Mỹ, EU…; những doanh nghiệp này cũng muốn mở rộng thị phần đối với người tiêu dùng trong nước. Bởi cá tra của Việt Nam có rất nhiều lợi thế để phát triển, từ việc nuôi trồng theo công nghệ hiện đại, đả bảo các tiêu chuẩn của quốc tế đến hệ thống nhà máy chế biến và xuất khẩu. Sản phẩm cá tra đã có mặt tại trên 120 quốc gia, là món ăn chính của nhiều gia đình trên thế giới. Theo đó, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra cũng mong muốn người tiêu dùng trong nước tiếp cận và được thưởng thức những sản phẩm được chế biến từ cá tra với giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và bổ dưỡng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI – thành viên của Tập đoàn Sao Mai) chia sẻ, bên cạnh những thị trường xuất khẩu truyền thống trước đây, có thể thấy thị trường nội địa cũng là mảnh đất rất màu mỡ cho việc phát triển các sản phẩm cá tra. IDI là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành khép kín chuỗi từ nuôi trồng – chế biến – sản xuất sản phẩm thủy sản xuất khẩu. Bằng công nghệ tinh luyện hiện đại hàng đầu châu Âu, sử dụng phương pháp vật lý trong quy trình tách, chiết, khử mùi, hoàn toàn không sử dụng hóa chất can thiệp đã giúp Dầu ăn cao cấp Ranee chẳng những giữ lại đầy đủ trọn vẹn các dưỡng chất quý từ mỡ cá  mà còn có mùi thơm đặc trưng của dầu ăn gốc động vật tự nhiên. Tại Hội chợ lần này, thông qua chương trình biểu diễn ẩm thực từ sản phẩm cá tra, basa và dùng Dầu ăn cao cấp Ranee chế biến, Bếp trưởng  Khách sạn Đông Xuyên – Công ty CP Du Lịch An Giang (thành viên Sao Mai Group) sẽ mang đến cho người dân khu vực phía Bắc những hương vị hấp dẫn từ các món ăn được chế biến từ cá tra.

Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam là sự kiện lần đầu tiên được Bộ NN&PTNT tổ chức nhằm giới thiệu đến các cơ quan bộ, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như người dân sản phẩm giá trị gia tăng và truy xuất nguồn gốc của con cá tra, basa. Đồng thời, cũng là cơ hội giúp người tiêu dùng trong nước hiểu đúng và rõ hơn về những giá trị kinh tế của loài thủy sản độc tôn vùng ĐBSCL.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!