Cá tra ‘treo ao’ do thiếu liên kết

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo ông Ngô Quang Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thủy sản Biển Đông, Hậu Giang có điều kiện tự nhiên thuận lợi, môi trường nước chưa bị ô nhiễm, diện tích mặt nước có khả năng nuôi thủy sản lớn nên khả năng phát triển diện tích, sản lượng sẽ đạt cao hơn nếu có đầu tư, quy hoạch sản xuất đúng mức.

Hiện nay, Cty đã xây dựng nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu công suất 120 tấn/tháng tại thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, để tiếp cận nguồn cá nguyên liệu nơi đây. 

Tuy nhiên, thời gian qua việc liên kết sản xuất, tiêu thụ cá tra giữa công ty và người nuôi chưa được chặt chẽ vì chưa có cơ quan nhà nước nào đứng ra làm hành lang pháp lý đảm bảo.

Theo ông Trường, trong thời gian tới, nếu chính quyền sở tại đứng ra xác nhận các hộ có “tiểu sử” nuôi cá tra tốt, cũng như bảo đảm việc thực hiện hợp đồng với Cty, thì Cty sẵn sàng đầu tư và bao tiêu sản phẩm. Một là công ty đầu tư 10% rồi thu mua cá tra thành phẩm với giá cố định 21.000 đ/kg, hoặc Cty góp vốn 50% với người nuôi và thu mua cá tra nguyên liệu theo giá thị trường.

Phạm Duy Khương

Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!