Canada: Cắt giảm hạn ngạch cá trích Đại Tây Dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO), nước này đã đặt ra mục tiêu tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) cho cá trích Đại Tây Dương trong năm nay là 21.000 tấn – giảm 11% so với năm 2022.

Ngành công nghiệp đánh cá thương mại Canada đang đối mặt với những trở ngại trong quá trình đánh bắt cá trích Đại Tây Dương kể từ đầu năm nay. Theo ông Ian McIsaac, chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất hải sản Nova Scotia, việc giảm tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) sẽ khiến các tàu đánh cá thương mại gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. 

Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) đặt ra mục tiêu tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) cho cá trích Đại Tây Dương trong năm nay là 21.000 tấn. Nguồn: Undercurrent News

Bất chấp việc nước này cắt giảm TAC, sản lượng đánh bắt của ngư trường trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 19,5 triệu CAD (14,4 triệu USD). Theo đánh giá của nhóm bảo tồn Oceans North và Trung tâm Hành động Sinh thái, hạn ngạch năm nay vẫn ở mức cao so với quy định về quản lý bền vững của ngành thủy sản nước này. Trữ lượng thủy sản khai thác giảm sút đã trở thành mối lo ngại đối với nghề cá trong nhiều năm qua. Theo báo cáo tổng kết của ngành thủy sản Canada năm 2019, hạn ngạch khai thác lý tưởng cho cá trích Đại Tây Dương tại các vùng biển Canada chỉ giữ tối đa ở mức 14.000 tấn. Việc tiếp tục đánh bắt cá ở mức độ cao sẽ khiến trữ lượng cạn kiệt và suy giảm lợi ích trong tương lai sắp tới. 

Oanh Thảo 

(Theo Undercurrent News)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!