Canada: Xuất khẩu cua tuyết sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhu cầu mạnh đối với cua tuyết Canada ở Trung Quốc đã thúc đẩy khối lượng nhập khẩu tăng gấp đôi trong 4 tháng đầu năm nay, theo Mạng lưới Doanh nghiệp Đại Tây Dương Canada (ACBN).

Sau một thời gian dài là điểm đến của cua tuyết Canada để chế biến và tái xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Mỹ, Trung Quốc hiện đang nhập khẩu mặt hàng này để tiêu thụ nội địa, ACBN cho biết.

Theo dữ liệu của Hải quan Trung Quốc, trong 4 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc đã nhập khẩu 69,5 triệu USD giá trị cua Canada, bao gồm: HS 03063399, cua tuyết sống/tươi/lạnh khác, cua huỳnh đế, cua lông và các loài cua khác. Con số này gần gấp đôi giá trị nhập khẩu cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng nhập khẩu tăng lên 4.500 tấn, từ mức 1.679 tấn.

“Cua tuyết Canada ngày càng được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng vì chất lượng tuyệt vời, giá cả phải chăng và là một ngành đánh bắt bền vững. Đây cũng là món ăn phương Tây được nhiều khách sạn và nhà hàng Trung Quốc ưa chuộng. Các nhà cung cấp cua tuyết Canada cũng hy vọng có thể hợp tác với nhiều công ty dịch vụ ăn uống của Trung Quốc để tung ra nhiều món ăn hơn và đưa sản phẩm đến với hàng chục triệu người ở Trung Quốc”, đại diện ACBN cho biết.

 Trung Quốc tăng gấp đôi khối lượng nhập khẩu cua tuyết Canada trong 4 tháng đầu năm nay. Ảnh: Shutterstock

Ông Maxime Breau, người phát ngôn của Cục Nuôi trồng thủy sản New Brunswick (Canada), cho biết thị trường Trung Quốc có tiềm năng lớn đối với cua tuyết Canada. “Ngành đang tìm cách tăng cường đa dạng hóa thị trường cho cua tuyết và Trung Quốc có nhiều tiềm năng phát triển lớn. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đối với cua tuyết vùng vịnh Canada của Trung Quốc đang tăng lên. Tình trạng nguồn cung ở Canada đang rất tốt với hạn ngạch lớn nhất kể từ năm 2002”, ông nói.

Năm 2022, Trung Quốc nhập khẩu 6.176 tấn cua Canada, tăng 39% so với 4.863 tấn của năm 2021. Giá trị nhập khẩu là 116,7 triệu USD, chỉ tăng 14% so với 102,3 triệu USD vào năm 2021, chủ yếu do giá cua tuyết giảm.

Linh Linh

(Theo Undercurrent News)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!