T5, 30/09/2021 12:47

Cảng cá lớn nhất miền Trung hoạt động trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tối qua (29/9), Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết cảng cá, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang sẽ hoạt động lại kể từ sáng 30/9. Việc hoạt động lại sẽ hạn chế số người và kèm theo nhiều phương án chống dịch mới.

Cụ thể, cảng cá Thọ Quang sẽ mở cửa lại cho ô tô vào bốc dỡ, vận chuyển thủy sản đi phân phối, cho tàu cá Đà Nẵng và tàu cá ngoại tỉnh đang neo đậu tại âu thuyền và cảng đủ điều kiện quy định được rời cảng đi khai thác thủy sản, cập cảng bốc dỡ thủy sản.

Theo quy định, thời gian bốc dỡ hải sản từ 6 giờ đến 17 giờ hằng ngày. Riêng tàu dịch vụ hậu cần nghề cá chưa được hoạt động lại.

Ảnh minh họa

Trong phương án cho phép cảng cá và âu thuyền Thọ Quang hoạt động trở lại, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng yêu cầu quản lý số người làm việc trong cảng cá cùng thời điểm không quá 300 người. Số lượng tàu thuyền bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 6 tàu, số lượng ô tô bốc dỡ thủy sản cùng lúc không quá 50 xe và phải luôn bảo đảm giãn cách khi hoạt động.

Trong giai đoạn đầu chưa cho phép tàu cá của ngư dân ngoại tỉnh không xuất bến tại cảng cá Thọ Quang được cập cảng và vào hoạt động trong khu âu thuyền.

Đồng thời chưa cho phép tiểu thương không có mặt bằng cố định, những người buôn bán nhỏ lẻ, người mua đi bán lại cũng như tiểu thương bán hàng tạp hóa, người làm dịch vụ vận chuyển hoạt động.

Cảng cá Thọ Quang gồm chợ cá và khu neo đậu tàu thuyền. Đây là cảng cá có lượng hàng hóa thủy sản bốc dỡ lớn nhất miền Trung, trong khu neo đậu hiện có hơn 1.300 tàu thuyền đợi ra khơi.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!