T2, 24/01/2022 05:14

Cảng cá Thọ Quang tấp nập tàu thuyền cập bến dịp Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày gần Tết này, cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng tấp nập tàu công suất lớn cập bến chở đầy ắp hải sản tươi ngon để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cảng cá Thọ Quang – cảng cá lớn nhất miền Trung, thời điểm này đang tấp nập khi đón hàng loạt chuyến tàu cá trở về từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa. Các tàu công suất lớn cập bờ chở đầy ắp hải sản tươi ngon để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo các ngư dân, thời điểm cuối năm, các tàu sẽ về liên tục ngày đêm để đưa hải sản khai thác được vào bờ bán và nghỉ ngơi đón Tết. Mấy tháng trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cảng cá phải đóng cửa dài ngày phòng chống dịch bệnh nên ngư dân phải chật vật tìm nơi tiêu thụ hải sản. Tết này, thấy giá cả rất ổn định. Trừ chi phí, bà con ngư dân cũng có thu nhập về quê ăn Tết. Sau chuyến này, ngư dân nghỉ ngơi ăn Tết, khoảng mùng 6 – 10 tháng Giêng sẽ tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Ảnh minh họa

Dịp cuối năm, các tàu chủ yếu đánh bắt các loại cá như: cá hố, cá phèn, cá dò, cá chim, mực… So với mọi năm, giá cá thời điểm này thấp hơn so với những năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc lưu thông, vận chuyển bán hàng thủy sản gặp khó khăn. Nếu như những năm trước, sản lượng cá từ âu thuyền, cảng cá Thọ Quang có thể tiêu thụ ở khắp các tỉnh thành miền Trung và xuất khẩu thì năm nay thị trường hạn chế hơn.

Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho biết, hiện nay, tại Đà Nẵng lượng cá cấp đông nhập về khá lớn nên luôn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả trong dịp Tết sắp đến. Ban Quản lý sẽ đảm bảo an ninh trật tự, cử người hướng dẫn bố trí sắp xếp tàu, tạo điều kiện cho tàu bốc dỡ nhanh nhất, đưa cá vào tiêu thụ, đề nghị các cơ sở cung ứng dịch vụ hậu cần cũng phải tập trung nguồn lực sẵn sàng đáp ứng cho bà con ngư dân. Những ngày giáp Tết lượng tàu đông, Ban Quản lý cũng tăng cường thêm người quản lý, giám sát. Diện tích cảng cá cũng đã mở rộng ra khá nhiều thuận lợi bố trí sắp xếp hoạt động buôn bán của bà con ngư dân, tiểu thương

Qua một năm với nhiều khó khăn, những chuyển biển cuối năm đều đạt sản lượng khá giúp ngư dân có nhiều thu nhập, phấn khởi để đón Tết Nguyên đán. Thời điểm này, ngư dân cũng đang tranh thủ vá lưới, sửa sang lại ngư cụ… để chuẩn bị cho chuyến đi đánh bắt vào đầu năm mới. 

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!