(TSVN) – Chạo tôm bọc sả có vị ngọt của tôm, cá, vị thơm của sả, dai giòn, hấp dẫn, vừa có thể làm đồ ăn vặt cho con, vừa có thể làm đồ nhậu trong bữa ăn khiến bao người mê mẩn.
Tôm tươi: 500 gram; fillet cá: 500 gram; sả: 10 cây; trứng gà: 2 quả; hành tím, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường trắng, bột năng, dầu hào, dầu ăn.
– Tôm bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn để ra chén. Fillet cá rửa sạch, cũng cho vào máy xay, để ra chén riêng. Sả cắt 10 khúc, lấy một ít băm nhỏ.
– Cho tôm xay, cá xay, hành tím băm, sả băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô trộn đều.
– Cho tiếp 2 lòng trắng trứng gà, 3 muỗng canh bột năng, lá chanh cắt nhỏ vào tô tôm cá xay trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.
– Bọc hỗn hợp tôm, cá quanh cây sả, quấn đều tay và thật chặt quanh cây sả. Cho đĩa tôm bọc xả vào nồi hấp 5 – 7 phút.
– Bắt chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều) cho từng cây tôm bọc sả vào chiên với lửa lớn. Khi tôm có màu vàng thì gắp ra đĩa.
Chạo tôm, cá bọc sả có thể chấm cùng tương ớt hoặc ăn với bún cùng nước mắm chua ngọt, rất hấp dẫn.
Bình An
(Tổng hợp)