fbpx

Chi bộ “cánh sóng cả” ở Hải Hà

Chưa có đánh giá về bài viết

Huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) có 52,22 km đường biên giới, trong đó có 35 km đường biên giới trên biển. Để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đến từng ngư dân hoạt động trên tuyến biên giới biển, huyện đã tập trung xây dựng lực lượng đảng viên trong ngư dân đủ lớn và đủ mạnh.

Ngày 1/1/2016, Chi bộ khai thác thủy sản trên biển (Chi bộ 4) trực thuộc Đảng bộ xã Đường Hoa được thành lập với 6 đảng viên. Họ đều là những ngư dân hoạt động thường xuyên trên biển theo các chuyến tàu đánh bắt xa bờ. Sau 4 năm thành lập Chi bộ đã kết nạp thêm được 2 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên chi bộ lên 8 người.

Mặc dù là một chi bộ đặc thù, các đảng viên thường xuyên lênh đênh nhiều ngày trên biển, tuy nhiên việc sinh hoạt đảng và các hoạt động theo quy định luôn được Chi bộ 4 thực hiện đầy đủ. Các buổi sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng diễn ra trên chính phương tiện khai thác thủy sản của ngư dân, đó là tàu cá.

Anh Hoàng Văn Dũng, đảng viên Chi bộ 4, kể: Năm 2018 em được kết nạp đảng từ Chi bộ. Lễ kết nạp đảng cho em năm đó được thực hiện ở trên tàu khai thác của nhà em. Dù rằng trong điều kiện không được như trên bờ nhưng các bác, các chú đã chuẩn bị rất chu đáo, trang trọng, để em có một kỷ niệm, một dấu ấn đẹp mãi mãi trong cuộc đời mình. Hôm đó trên khoang trước của tàu các chú, các bác treo trang trọng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ. Khi nhạc bài hát Quốc tế ca vang lên dù đã tập hát bao lần và cũng chỉ có các bác, các chú trong đội tàu nhưng em xúc động lắm, vừa hát vừa khóc. Em nhớ hôm đó sóng biển rất to, có những lúc con tàu chao nghiêng nhưng em vẫn cố đứng vững nhất, giữ tư thế nghiêm trang nhất để thực hiện lời tuyên thệ trước cờ Đảng, trước anh linh của Bác Hồ.

2 năm trôi qua, Hoàng Văn Dũng đã trở thành đảng viên chính thức của Chi bộ 4 và cũng đã góp phần dìu dắt được thêm một quần chúng ưu tú để Chi bộ xem xét kết nạp đảng.

Đồng chí Hoàng Văn Tân, Bí thư Chi bộ 4 cho biết: Dù rằng sinh hoạt rất đặc thù, điều kiện anh em gặp nhau rất khó khăn nhưng Chi bộ vẫn duy trì thực hiện tốt, nền nếp các cuộc sinh hoạt. Các đảng viên trong chi bộ đều là chủ của những con tàu trong đội tàu khai thác xa bờ của huyện, anh em đoàn kết gắn bó với nhau, sinh hoạt trong tổ chức của Đảng, cảm thấy thực sự rất tự hào. Trong 4 năm qua, các đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao vai trò “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, giữ vững vai trò tiền phong trong việc tuyên truyền và thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập hợp quần chúng, ngư dân giữ nghề truyền thống của cha ông và bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo. Từ 6 đảng viên ban đầu đến nay Chi bộ đã có 8 đảng viên. Có chi bộ, tức là có Đảng ở bên nên ngư dân chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều vươn khơi, bám biển, làm những “cột mốc sống” bảo vệ vùng biển Đông Bắc thân yêu của Tổ quốc.

Tất cả các Lễ kết nạp Đảng của Chi bộ 4 (xã Đường Hoa, Hải Hà) đều được thực hiện trên tàu khai thác thủy sản của chính bà con ngư dân.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được sinh hoạt trong một chi bộ vô cùng đặc biệt là niềm vinh dự, tự hào của đảng viên Hoàng Văn Dũng.

Các buổi sinh hoạt chi bộ của Chi bộ 4, xã Đường Hoa, Hải Hà được tổ chức trên chính phương tiện khai thác của bà con ngư dân trong những chuyến vươn khơi bám biển.

Địa điểm đặc biệt, cơ sở đơn sơ, giản dị nhưng các cuộc sinh hoạt của Chi bộ vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung, nội dung sinh hoạt diễn ra rất nghiêm túc.

Tình hình trong tỉnh, trong nước, những chỉ đạo, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ của Chi bộ đều được các đảng viên ghi chép đầy đủ.

Các đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao vai trò “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, giữ vững vai trò tiền phong trong việc tuyên truyền và thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 Mỗi đảng viên của Chi bộ đều là những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất.

Họ là Chi bộ mạnh góp phần cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vùng biển Đông Bắc thân yêu của Tổ quốc.

Vượt qua khó khăn, vượt qua những bão giông của biển cả, họ luôn mang trong mình niềm tin sắt son với Đảng, và hướng tới một tương lai tươi sáng.

Hùng Sơn

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!