Tặng đồng phục áo phao, phao cứu sinh cho 500 ngư dân Phú Yên

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 7/10, nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đến Phú Yên để trao tặng đồng phục áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng đồng phục áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân tại xã An Hòa Hải. Ảnh: Ngọc Vân

Đoàn trực tiếp đến hai xã ven biển An Ninh Tây, An Hòa Hải thuộc huyện Tuy An để trao 148 bộ đồng phục áo phao, phao cứu sinh, trị giá trên 172 triệu đồng cho các ngư dân nghèo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục bao gồm: Áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền nhau, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, tất cotton giữ ấm và tất cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô (trị giá 1 bộ áo phao là 1,2 triệu đồng).

Được biết, bộ đồng phục áo phao, phao cứu sinh là công trình sáng chế trong 2 năm của ông Võ Văn Hoàng Minh, Trưởng ban Từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Công trình này đã được Trung tâm 3 và Chi cục đo lường chất lượng TP Hồ Chí Minh đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7-2020.

Nhận được bộ phao cứu sinh, ngư dân Trần Văn Dũ ở thôn Hội Sơn, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An xúc động nói: “Là ngư dân hành nghề đánh bắt xa bờ, tôi cũng như nhiều anh em khác luôn đối mặt với hiểm nguy rình rập trên biển, nhất là mùa gió bão. Được nhận bộ áo phao cứu sinh này chúng tôi hết sức vui mừng bởi có nó, chúng tôi sẽ an tâm hơn mỗi khi bám biển”.

Tại Phú Yên, ngoài đến huyện Tuy An, đoàn từ thiện còn đến thị xã Sông Cầu, TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, để tặng đồng phục áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân ven biển tại các địa phương này. Tổng số quà trao cho ngư dân Phú Yên đợt này là 500 bộ áo phao, phao cứu sinh với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Ông Võ Văn Hoàng Minh hướng dẫn ngư dân sử dụng công trình sáng chế của mình. Ảnh: Ngọc Vân

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện, các đơn vị phối hợp và các nhà tài trợ đã thực hiện chương trình nhân văn, tặng bộ phao cứu sinh cho ngư dân khó khăn của tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, giúp ngư dân an tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bà Mai Thị Hạnh còn cho biết, sau Phú Yên, chương trình sẽ trao tiếp 500 bộ phao cứu sinh cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi và 1.000 bộ cho ngư dân tỉnh Bình Định. Đợt 2, chương trình sẽ trao cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Trị và chiến sĩ nhà giàn DK1, mỗi đơn vị 500 bộ vào tháng 11/2020.

Ngọc Vân

Nguồn: Báo Biên Phòng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!