fbpx

T4, 28/10/2020 10:47

Chưa liên lạc được hai tàu cá bị chìm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo thông tin mới nhận được, chiều qua, hai tàu cá Bình Định trong lúc chạy về đất liền tránh bão đã bị chìm khiến 26 ngư dân mất tích, hiện vẫn chưa liên lạc lại được hai tàu này.

Theo Ban Chỉ huy Tiền Phương ứng phó bão Molave, hiện nay lực lượng tìm kiếm, cứu nạn vẫn chưa liên lạc được với hai tàu cá Bình Định bị chìm. Cụ thể, hai tàu này khi đang chạy bão thì bị phá nước, chìm xuống biển, đến nay hai tàu cá cùng 26 ngư dân vẫn mất liên lạc.

Hiện nay, cơ quan chức năng cũng đã kêu gọi và đưa 46 tàu cá của tỉnh Bình Định với 368 người tới vùng an toàn; không còn tàu bè nào ở trong vùng nguy hiểm của bão.

Tại quần đảo Trường Sa, bão đã quét qua từ trưa ngày hôm qua, quân và dân trên đảo đều an toàn. Tại Âu tàu Song Tử Tây có 30 tàu cá tránh trú và 50 tàu neo đậu tại Âu tàu đảo Đá Tây.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu các địa phương rà soát, chủ động sơ tán triệt để người dân ra khỏi những nơi nguy hiểm, không bảo đảm an toàn trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, nhất là trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản trên biển, ven biển; trên tàu thuyền; trong các nhà không an toàn, các khu dân cư vùng thấp trũng ven biển, cửa sông, bãi ngang có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu hoặc tác động trực tiếp của sóng; tuyệt đối không để người ở lại trên lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên àu thuyền khi bão đổ bọ vào. Trường hợp cần thiết phải cưỡng chế di dời để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!