Mục tiêu giảm tổn thất sau thu hoạch mặt hàng thủy sản chủ lực 0,5% – 1,0%/năm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chiều ngày 10/11/2023 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Triển khai Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm (LTTP) theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam” do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Rémi Nono Womdim, Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tại Việt nam đồng chủ trì.

Tại Hội nghị, Bộ NN&PTNT đã thống nhất một trong các mục tiêu của Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống LTTP ở Việt Nam đến năm 2030 là giảm tổn thất mặt hàng thủy sản chủ lực xuống 0,5% – 1,0%/năm. Trên 50% doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị nông lâm thủy sản được kết nối với Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh mục tiêu giảm tổn thất mặt hàng thủy sản chủ lực

Trước đó ngày 28/3/2023 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 300/QĐ-TTg về “Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi Hệ thống LTTP minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam đến năm 2030” với 5 nhóm nhiệm vụ chính gồm: Rà soát, đánh giá và hoàn thiện cơ chế, chính sách, các quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn sản xuất, chế biến và tiêu dùng; Phát triển hệ thống cung ứng đầu vào cho sản xuất nông nghiệp; Phát triển sản xuất nông nghiệp; Phát triển hệ thống chế biến và phân phối; Thúc đẩy thực hành tiêu dùng.

Bộ trưởng tin tưởng rằng với “tư duy đổi mới” và “cùng hành động”, những nỗ lực của Chính phủ, sự tham gia của các Bộ ban ngành, địa phương, các đối tác trong nước và quốc tế, các chuyên gia và toàn thể người dân, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp LTTP minh bạch, trách nhiệm, bền vững để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Rémi Nono Womdim, Trưởng đại diện FAO tại Việt Nam cho biết: FAO rất vinh dự được cùng với các bên liên quan tham gia quá trình xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống LTTP và sẵn sàng hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam triển khai thực hiện Kế hoạch này. Trong đó tập trung vào các trụ cột: Khoa học, đổi mới và dữ liệu; Chính sách, chiến lược và các chương trình; Tài chính; Quan hệ đối tác.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước đã đồng hành cùng Bộ NN&PTNT trong thời gian qua, đồng thời Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian tới để Việt Nam nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp LTTP “minh bạch, trách nhiệm, bền vững”.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!