Chuyển giao công nghệ mới trong nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Hội Nghề cá Việt Nam kết hợp các Hội Nghề cá các tỉnh ĐBSCL và doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tổ chức hội thảo giới thiệu và hợp tác chuyển giao công nghệ mới trong nuôi tôm.

Hội thảo chuyển giao công nghệ mới trong nuôi tôm

Hội thảo lần này nhằm giúp việc ứng dụng công nghệ mới, giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong nuôi tôm, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở nuôi tôm gặp gỡ các đơn vị làm chủ công nghệ, tìm hiểu chi tiết và thảo luận công nghệ được chuyển giao, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nuôi tôm tại doanh nghiệp và hộ dân.   

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam cho biết: Hiện nay, người nuôi tôm trong nước còn gặp nhiều khó khăn, như chưa làm chủ được nguồn tôm giống, thức ăn, còn lạm dụng thuốc quá nhiều, chưa tạo sự liên kết giữa các khâu, đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất thấp và thô sơ, khó khăn từ thị trường nhập khẩu… Chính vì vậy, nghề nuôi tôm hiện nay cần phải áp dụng công nghệ mới trong nuôi tôm như công nghệ Iquatic, Eco-ras xem đây là mô hình tối ưu hóa chi phí sản xuất trong nuôi tôm nhằm đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Áp dụng nghệ mới trong nuôi tôm, nhằm giúp người nuôi giảm giá thành, tăng lợi nhuận và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Theo ông Tuấn, đây là 2 công nghệ mới được đưa ra tại hội thảo nhằm giúp người nuôi kiểm soát nước trong ao, ôxy, môi trường, giảm thiểu điện năng mỗi tháng, tôm nuôi đạt chất lượng cao để xuất khẩu, giảm giá thành, truy xuất được nguồn gốc và cuối cùng tăng lợi nhuận cho người nuôi.

Ngọc Trinh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!