T2, 06/07/2020 10:14

Cơm tôm vị chanh vàng

Chưa có đánh giá về bài viết

Tôm được sốt cay đậm đà ăn kèm với cơm trắng khiến thực khách khó nguôi quên vị cay nhưng lại có phần dịu nhẹ của món ăn hấp dẫn này.


Nguyên liệu

150g tôm to

¼ quả chanh vàng

1 bát cơm đầy

1 nhánh mùi tây, thái vụn

Vài nhánh tỏi, cắt lát. Một nhúm ớt bột. Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm

Tôm mua về bóc vỏ bỏ đầu, giữ lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm 10 phút với chút muối tiêu.

Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm tỏi thì cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Tôm chưa chín hẳn thì giảm xuống lửa vừa, nêm gia vị và tiêu muối. Tôm chín, nếm vừa miệng cho ớt bột và mùi tây vào trộn đều, bày ra đĩa.

Chanh cắt lát mỏng bày kèm cơm, khi ăn cho cả lát chanh trộn vào cơm sẽ có vị chua dịu và mùi thơm của vỏ chanh mà không hề cay.

Ăn kèm cơm với bí ngòi xào tỏi hoặc bất cứ loại rau nào tuy nhiên nên chọn món xào đơn giản và nhanh để khi xào xong rau thì cơm vẫn còn nóng ấm.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!