T2, 06/07/2020 11:42

Công đoàn Y tế Việt Nam: Tặng 200 tủ thuốc cho ngư dân Bình Định

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 19/6, tại Bình Định, Công đoàn Bộ Y tế đã trao tặng 200 tủ thuốc cho ngư dân các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát và TP Quy Nhơn. Mỗi tủ thuốc bao gồm các loại thuốc điều trị những bệnh thường gặp cùng dụng cụ y tế cơ bản nhằm giúp ngư dân tăng cường khả năng tự chăm sóc sức khỏe trong điều kiện không tiếp cận được cơ sở y tế chuyên trách.

Theo Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn, đây là một phần của chương trình “ngành y tế cùng ngư dân bám biển” trong khuôn khổ Đề án phát triển biển đảo đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng cho biết, tỉnh này hiện có 6.836 tàu cá với 43.783 lao động, trong đó có 3.069 phương tiện đánh bắt xa bờ và gần 21.500 ngư dân. Trong kế hoạch phát triển y tế biển, đảo từ nay đến năm 2020, Bình Định xác định mục tiêu trang bị tủ thuốc gia đình cho 100% tàu cá; tăng cường năng lực cấp cứu, vận chuyển, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và các bệnh tật đặc thù cho người dân vùng biển, đảo; trang bị kiến thức để người dân biển, đảo có thể tự bảo vệ sức khỏe và tiến hành kỹ thuật sơ, cấp cứu ban đầu…

 

 Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn tặng tủ thuốc cho ngư dân TP Quy Nhơn 

X.N

Báo Lao động

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!