(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, hỗn hợp chiết xuất thực vật (hạt dẻ và cây mẻ rìu) có thể cải thiện hàng rào bảo vệ vật nuôi, tình trạng kháng ôxy hóa và hỗ trợ hiệu suất nuôi trồng trong các điều kiện thử thách dịch bệnh.
(TSVN) – Dù nhiều dự án còn nằm trên giấy, song chính phủ Na Uy khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi và khuyến khích doanh nghiệp phát triển hệ thống nuôi cá hồi hiện đại với kỳ vọng thay đổi hoàn toàn diện mạo ngành NTTS thế giới.
(TSVN) – Hàng loạt thử nghiệm đã chứng tỏ phụ gia thức ăn Me-pro tạo khả năng đối kháng tốt cho TTCT trước các chủng vi khuẩn Vibrio – tác nhân gây bệnh AHPND trên tôm.
(TSVN) – Đây được coi là một mô hình sản xuất lợi nhuận, mặc dù đang trong giai đoạn dự án nghiên cứu bởi các chuyên gia tại Đan Mạch. Nếu thành công, mô hình sẽ gia tăng nhiều giá trị cho ngành công nghiệp chế biến tôm.
(TSVN) – Heidi Kuehnle, sáng lập kiêm CEO Công ty Kuehnle AgroSystems (KAS) vừa phát triển công nghệ cải tiến độc quyền để sản xuất astaxanthin tự nhiên – một trong những thành phần chính trong thức ăn thủy sản cho cá hồi Atlantic và TTCT.
(TSVN) – Khi nguồn cung bột cá, dầu cá dần cạn kiệt, nhiều sinh vật biển khác có tiềm năng trở thành nguyên liệu thức ăn thủy sản cần thiết thay thế.
(TSVN) – Biến đổi khí hậu và sự tiến bộ về Khoa học kỹ thuật đã giúp con người đưa ra nhiều giải pháp trong NTTS, bài viết này Thủy sản Việt Nam xin giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong NTTS hiện nay.
(TSVN) – Năm 2020 đã đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực dinh dưỡng thủy sản, với sự ra đời và phát triển của nhiều thành phần thức ăn mới có khả năng thay thế hiệu quả bột cá và dầu cá.
(TSVN) – Tanin hay tannoit là một hợp chất polyphenol có trong thực vật có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein vá các hợp chất hữu cơ cao phân tử khác như các amino axit và alkaloit. Bổ sung tanin cho tôm thẻ chân trắng hợp lý giúp tôm thẻ chân trắng tăng trưởng tốt hơn.
(TSVN) – PCR là từ viết tắt của Polymerase Chain Reaction. Nó là một công cụ rất mạnh cho phép người ta phát hiện ra lượng DNA rất thấp. Cốt lõi của nó là một loại enzyme có chức năng khuếch đại số lượng DNA hiện có.