Khoa học – Công nghệ

Phát triển khoa học công nghệ giống thủy sản

(TSVN) – Theo nhiệm vụ phục vụ phát triển khoa học về giống được Bộ NN&PTNT phê duyệt vừa qua, lĩnh vực sản xuất giống thủy sản sẽ có 6 nhiệm vụ về các đối tượng nuôi nước ngọt, mặn, lợ.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chưa thể thay thế hoàn toàn Artemia

(TSVN) – Mặc dù một số trại giống đang chuyển sang các loại thức ăn thay thế, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn cho rằng, hiện tại Artemia sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong phần lớn quy trình sản xuất giống thủy sản.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chìa khóa phát triển từ công nghệ vi sinh

(TSVN) – Việc nghiên cứu và ứng dụng các vi sinh vật có lợi để sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ NTTS mới chỉ được đề cập trong những năm cuối của thế kỷ XX, khi lĩnh vực này trở thành nền kinh tế mũi nhọn ở nhiều quốc gia. Tuy vậy, đến nay kết quả thu được cũng hết sức khả quan, ngày càng có nhiều ứng dụng hiệu quả và thiết thực đóng góp vào việc tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thủy sản (Vaseeharan & Ramasamy, 2003).

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nỗ lực sáng tạo, đổi mới thành công

(TSVN) – Từ mô hình nuôi TTCT thâm canh lót lưới mành, đến mô hình nuôi lót bạt, rồi siêu thâm canh bằng ao nổi; từ quy trình nuôi 1 giai đoạn sang 2 – 3 giai đoạn; từ việc sử dụng ao lắng đến hệ thống lọc cấp nước trực tiếp cho ao nuôi; từ mật nuôi ban đầu chỉ 100 – 200 con/m2, nâng lên 300 – 500 con/m2 và hiện lên đến 1.200 con/m2…; là minh chứng cho sự đổi mới, sáng tạo và thành công từ năm 2016 đến nay của HTX nuôi tôm năng suất cao Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ dẫn lối thủy sản

(TSVN) – Những năm qua đã có rất nhiều mô hình NTTS ứng dụng công nghệ cao được nghiên cứu, ứng dụng và phát triển rộng rãi, mang lại thành công cho người nuôi cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành thủy sản. Sau đây là một số công nghệ điển hình.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tiềm lực phát triển khoa học công nghệ

(TSVN) – Thực hiện một cách đồng bộ các chủ trương và chiến lược phát triển giai đoạn 2016 – 2020, ngành thủy sản đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội để phát triển. Trong giai đoạn 2016 – 2020, tỷ trọng đóng góp của khoa học công nghệ vào tăng trưởng của ngành thủy sản Việt Nam ước đạt 45%.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn hỗn hợp vi tảo cho cá rô phi

(TSVN) – Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã phát triển một loại thức ăn chứa 2 hỗn hợp vi tảo biển hoàn toàn loại bỏ bột cá, dầu cá nhưng vẫn đạt hiệu quả trong việc cải thiện tăng trưởng và tiết kiệm chi phí cho người nuôi cá rô phi trên toàn cầu.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ từ tính cải thiện chất lượng Artemia

(TSVN) – Bằng công nghệ từ tính mới, INVE đã tạo ra công cụ giúp các trại giống sản xuất Artemia nauplii chất lượng cao, hiệu quả, bền vững và thân thiện môi trường.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ấn Độ: Ổn định chất lượng nước bằng thức ăn viên

(TSVN) – Tại Andhra Pradesh, cám gạo tách dầu đã được thay thế một phần bằng các loại thức ăn viên để nuôi cá trôi Ấn Độ cỡ lớn 4 – 5 kg.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thai Union Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ xương cá ngừ

(TSVN) – Thai Union Ingredients, một công ty con của Tập đoàn Thai Union vừa ra mắt thành phần bổ sung mới được sản xuất từ xương cá ngừ, có tác dụng tăng cường sức khỏe xương và răng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!