Khoa học – Công nghệ

Khả năng ức chế Vibrio spp của protein tăng cường vi khuẩn trên TTCT

(TSVN) – Hàng loạt thử nghiệm đã chứng tỏ phụ gia thức ăn Me-pro tạo khả năng đối kháng tốt cho TTCT trước các chủng vi khuẩn Vibrio – tác nhân gây bệnh AHPND trên tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Đan Mạch: Chế tạo sản phẩm giá trị từ vỏ và đầu tôm

(TSVN) – Đây được coi là một mô hình sản xuất lợi nhuận, mặc dù đang trong giai đoạn dự án nghiên cứu bởi các chuyên gia tại Đan Mạch. Nếu thành công, mô hình sẽ gia tăng nhiều giá trị cho ngành công nghiệp chế biến tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Astaxanthin tự nhiên từ tảo biển

(TSVN) – Heidi Kuehnle, sáng lập kiêm CEO Công ty Kuehnle AgroSystems (KAS) vừa phát triển công nghệ cải tiến độc quyền để sản xuất astaxanthin tự nhiên – một trong những thành phần chính trong thức ăn thủy sản cho cá hồi Atlantic và TTCT.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

3 thành phần thức ăn thay thế từ nguồn lợi biển

(TSVN) – Khi nguồn cung bột cá, dầu cá dần cạn kiệt, nhiều sinh vật biển khác có tiềm năng trở thành nguyên liệu thức ăn thủy sản cần thiết thay thế.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các công nghệ tiên tiến trong NTTS

(TSVN) – Biến đổi khí hậu và sự tiến bộ về Khoa học kỹ thuật đã giúp con người đưa ra nhiều giải pháp trong NTTS, bài viết này Thủy sản Việt Nam xin giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong NTTS hiện nay.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bước ngoặt phụ gia thay thế bột cá và dầu cá

(TSVN) – Năm 2020 đã đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực dinh dưỡng thủy sản, với sự ra đời và phát triển của nhiều thành phần thức ăn mới có khả năng thay thế hiệu quả bột cá và dầu cá.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bổ sung tanin cho tôm thẻ chân trắng hợp lý

(TSVN) – Tanin hay tannoit là một hợp chất polyphenol có trong thực vật có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein vá các hợp chất hữu cơ cao phân tử khác như các amino axit và alkaloit. Bổ sung tanin cho tôm thẻ chân trắng hợp lý giúp tôm thẻ chân trắng tăng trưởng tốt hơn.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng PCR không đúng cách gây hại nhiều hơn lợi

(TSVN) – PCR là từ viết tắt của Polymerase Chain Reaction. Nó là một công cụ rất mạnh cho phép người ta phát hiện ra lượng DNA rất thấp. Cốt lõi của nó là một loại enzyme có chức năng khuếch đại số lượng DNA hiện có.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phân tích làm nổi bật các điều kiện xử lý ép đùn quan trọng

(TSVN) – Phân tích trong phòng thí nghiệm và trình diễn quy mô phòng thí nghiệm này làm nổi bật các điều kiện xử lý ép đùn quan trọng nhằm sản xuất thức ăn chăn nuôi RAS đạt hiệu suất cao.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thủy sản Việt: Tiên phong công nghệ số

(TSVN) – Công nghệ số được dự đoán là yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển xã hội nói chung và kinh tế nói riêng trong thế kỷ 21. Công nghệ số ngày nay được tích hợp như một phần của ngành nông nghiệp, thủy sản, nhằm nâng cao năng lực quản lý chất lượng sản phẩm và dự báo về thị trường tiêu thụ.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!