Tảo đang trở thành “ứng cử viên” đầy hứa hẹn thay thế dầu cá trong tương lai. Sản phẩm cá hồi nuôi thương phẩm bằng dầu tảo của Na Uy đã được đón nhận tại nhiều thị trường trên thế giới.
Một khái niệm nuôi dưỡng thủy sản mới đang khai thác hệ sinh thái ao để khuyến khích cá và tôm nuôi ăn thức ăn tự nhiên bên cạnh thức ăn nuôi trồng thủy sản- một hệ thống có khả năng giảm cả chi phí sản xuất và tác động môi trường.
Những năm gần đây, đã có nhiều công trình nghiên cứu về chế độ ăn cho cá da trơn. Việc tìm hiểu và đánh giá các xu hướng từ nhiều kết quả nghiên cứu để có một cái nhìn tổng quan xác thực, từ đó đề ra các mô hình chăm sóc cụ thể giúp cá tăng trưởng tối ưu là một điều cần thiết.
Astaxanthin ít được bổ sung trong thức ăn cho tôm bởi các nguồn tổng hợp không đạt hiệu quả hình thành sắc tố, mặc dù khoa học đã chứng minh những lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ thay đổi khi xuất hiện astaxanthin tự nhiên.
Dự án Nghiên cứu Quốc phòng tiên tiến (DARPA), Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu hệ thống phát hiện tàu ngầm dưới nước bằng các sinh vật biển. Đây được coi là giải pháp mới đầy tiềm năng để theo dõi mọi chuyển động của tàu ngầm lạ trong đại dương.
Sáng 27/2, tại Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Thương mại quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước trong nuôi tôm và kết nối thương mại ngành tôm Việt Nam – Nhật Bản.
Hiệu quả sử dụng lysine của cá rô phi (Oreochromis niloticus) không những không thay đổi trong các giai đoạn phát triển của cá mà còn giảm dần theo trọng lượng cơ thể.
Đến nay, thế giới vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn thức ăn thủy sản bền vững, đó là một sứ mệnh khó khăn cho tương lai ngành thức ăn thủy sản.
Giá bột cá và đậu tương liên tục tăng suốt một thập kỷ qua, cùng đó bột côn trùng trở thành tâm điểm của các nghiên cứu dinh dưỡng về nguyên liệu thức ăn thay thế. Có rất nhiều loại côn trùng được nghiên cứu, nhưng ruồi lính đen (BSF; Hermetia illucens) vẫn là một trong những sự lựa chọn khả thi nhất.
ProTyton, một nguyên liệu thức ăn protein đơn bào (SPC) đã được các nhà khoa học tại Mỹ và Canada chứng minh có khả năng nâng cao tỷ lệ sống, tăng trưởng và kháng bệnh cho tôm.