Công nghệ – Môi trường

Sản xuất thành công chế phẩm sinh học giúp kiểm soát môi trường NTTS

(TSVN) – Mới đây, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện thành công Dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm sinh học xử lý môi trường ao nuôi thủy sản tại tỉnh Sóc Trăng”. Kết quả, đã sản xuất thành công 2 chế phẩm sinh học là Sta.EM-Pro và Sta.EM-Detox có chất lượng cao; góp phần kiểm soát môi trường nuôi thủy sản theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sinh thái.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hệ thống cấp đông bằng chất tải lạnh lỏng trong bảo quản thủy sản

(TSVN) – Lần đầu tiên tại Việt Nam, cùng với sự nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã thực hiện thành công một công nghệ cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, có ưu thế vượt trội, ứng dụng thành công.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Khoai lang lên men: Thành phần thức ăn thủy sản bền vững

(TSVN) – Từ một phụ phế phẩm của ngành chế biến thực phẩm, khoai lang đã được tận dụng để tạo ra thành phần thức ăn thủy sản giàu đạm tại Philippines. Rẻ hơn bột cá và đậu tương, khoai lang được kỳ vọng góp phần giải quyết thách thức phát triển bền vững cho ngành NTTS.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Y sinh thảo dược: Cơ hội mới trong nuôi tôm

(TSVN) – Với xu hướng nuôi tôm an toàn, bền vững và tìm kiếm giải pháp thay thế kháng sinh thì việc sử dụng thảo dược là xu hướng chính được cả người nuôi và các nhà khoa học quan tâm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn ép đùn kết hợp công nghệ cho ăn bằng âm thanh

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm tại những trại nuôi tôm công nghiệp ở Ecuador cho thấy, thức ăn ép đùn và công nghệ cho ăn bằng âm thanh là sự kết hợp hoàn hảo để cải thiện các chỉ số sản xuất tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng rong biển trong thức ăn tôm

(TSVN) – Dù tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều trở ngại khiến rong biển chưa được sử dụng rộng rãi như thành phần thức ăn nuôi tôm. Rào cản nằm ở phía người tiêu dùng, cạnh tranh thị trường trong khi rất ít nghiên cứu về lợi ích của thức ăn chứa rong biển.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chất lượng môi trường nước biển chịu tác động mạnh từ các nguồn thải

(TSVN) – Ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký Văn bản số 4944/BTNMT-TCBHĐVN, công bố Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo quốc gia giai đoạn 2016 – 2020. Đây là báo cáo đầu tiên về hiện trạng môi trường biển quốc gia, được xây dựng sau khi Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015 có hiệu lực thi hành.

  • 3 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Sử dụng protein vi khuẩn trong khẩu phần ăn của cá vược châu Âu

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm đều khẳng định những hiệu quả tích cực của protein tăng cường vi khuẩn đối với tăng trưởng, tiêu hóa và sức khỏe của cá vược châu Âu (Dicentrarchus labrax).

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bổ sung bột côn trùng cho thức ăn cá hồi vân chứa khô đậu

(TSVN) – Bột côn trùng không còn là thành phần thức ăn thủy sản mới lạ. Tuy nhiên, bổ sung không đúng liều lượng vào thức ăn cho cá, đặc biệt là các khẩu phần chứa đậu tương hàm lượng cao có thể dẫn đến việc phản tác dụng của bột côn trùng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chiến lược dinh dưỡng cho cá lóc

(TSVN) – Cá lóc lớn nhanh, khỏe mạnh để vượt qua nguy cơ biến dạng xương và tích tụ chất béo trong gan, cần phải có một giải pháp dinh dưỡng giàu đạm và tiết kiệm chi phí cho người nuôi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!