Công nghệ – Môi trường

Trí tuệ nhân tạo (AI): Cách mạng hóa nuôi trồng thủy sản

Những giải pháp công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực NTTS. AI có tiềm năng tạo cú hích tăng trưởng và đưa ngành thủy sản tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công cụ mới về đánh giá thủy sản bền vững

Một công cụ dữ liệu mới để phục vụ công tác đánh giá tính bền vững của thủy sản nuôi và khai thác đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới qua trải nghiệm trực tuyến.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Shrilk: Nhựa sinh học từ vỏ tôm

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Wyss tại Đại học Harvard đang nghiên cứu cách chế tạo nhựa phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên làm từ vỏ tôm để giảm thiểu chất thải nhựa, khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới, đó là Shrilk.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Trung Quốc: Sò điệp chết không rõ nguyên nhân gây thiệt hại 43 triệu USD

Theo Zhangzidao, một hãng cung cấp thủy hải sản hàng đầu tại Trung Quốc cho biết hôm 12/11, 80% sò điệp bị chết tại một trại nuôi trên biển giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến nay, các chuyên gia trong ngành chưa tìm được nguyên nhân.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Ninh Bình: Cá chết hàng loạt trên sông Chanh

Hiện tượng xảy ra trên đoạn sông chảy qua xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, mùi hôi bốc lên nồng nặc khó chịu, khiến không khí bị ô nhiễm.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Phòng, chống hạn mặn mùa khô ở Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động phòng, chống hạn, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp mùa khô 2019 – 2020.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Canada: Công cụ mới giúp ngành tôm hùm ứng phó biến đổi khí hậu

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Canada đã phát triển công cụ mới tích hợp những thay đổi lường trước được của đại dương vào quản lý ngành. Ngư dân, các nhà quản lý nguồn, hoạch định chính sách có thể sử dụng công cụ này để phát triển tương lai bền vững cho ngành tôm hùm Nova Scotia và vịnh Maine.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Mexico: Phát hiện vi nhựa trong 20% loài cá biển giá trị

Vi nhựa từ bao bì sản phẩm và nhiều nguồn khác đã xuất hiện trong dạ dày của 20% loài cá biển có giá trị thương mại quan trọng từ 3 vùng biển thuộc Mexico, theo một thử nghiệm mới nhất của các tổ chức bảo tồn và nhà khoa học thuộc nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mexico.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Thừa Thiên – Huế: Nguy cơ ô nhiễm biển Quảng Điền từ nuôi tôm

Nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát ở Quảng Công, Quảng Ngạn (Quảng Điền) nằm cách bờ biển chỉ 50 – 100 m, với hệ thống xử lý nước thải chưa hoàn thiện, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Nuôi trồng thủy sản chịu tác động ô nhiễm và biến đổi khí hậu

Những năm qua, diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) được mở rộng kéo theo sự gia tăng chất thải vào môi trường. Qua khảo sát thực tế tại nhiều vùng nuôi trên địa bàn tỉnh, hầu hết những hộ nuôi nhỏ lẻ, cá nhân đều chưa đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải và bùn thải tập trung.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0
error: Content is protected !!