CP Foods tăng doanh thu nhờ thị trường châu Á

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong một thị trường tôm toàn cầu cạnh tranh khốc liệt, tập đoàn về protein khổng lồ của Thái Lan Charoen Pokphand Foods (CP Foods) đang hướng nhiều hơn vào thị trường địa phương và châu Á trong năm nay, theo Giám đốc điều hành Prasit Boondougprasert.

Ông Prasit Boondoungprasert chia sẻ: “Chúng tôi đang cố gắng địa phương hóa nhiều hơn ở Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Trung Quốc”. Sau một năm 2022 thành công khi CP Foods tăng 15% doanh thu từ bộ phận nuôi trồng thủy sản ở thị trường quốc tế, quý đầu tiên của năm 2023 đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. “Lý do là do giá thấp còn nguyên nhân thực sự khiến toàn ngành kém là do giá nguyên liệu đầu vào vẫn là vấn đề lớn khi giá lúa mì, giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao trong hai năm qua”, ông nói.

Vị Giám đốc điều hành cho biết khi Mỹ tràn ngập tôm Ecuador, CP Foods ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào sản phẩm tôm cỡ lớn 20 con/kg của mình. Công ty cũng đang đầu tư vào các dòng sản phẩm bữa ăn sẵn như các loại hoành thánh tôm và mì tôm.

Kết quả kinh doanh quý I/2023 của CP Foods. Ảnh: CP Foods

Tuy nhiên, sau khi rơi vào cuộc khủng hoảng dư cung khiến nhu cầu của Mỹ giảm mạnh vào những tháng đầu năm 2023, CP Foods cũng đang phát triển các thị trường xuất khẩu châu Á hiện có của mình. Ông Boondoungprasert cho biết công ty đã kinh doanh rất tốt ở Philippines trong năm nay. Tại Việt Nam, CP Foods vào thị trường này cách đây bảy năm, xây dựng một trại sản xuất tôm, một nhà máy thức ăn chăn nuôi và một nhà máy chế biến, nhưng vẫn nhận thấy còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Giám đốc điều hành Boondoungprasert cho biết CP Foods hiện có kế hoạch đưa mô hình thành công của Philippines sang các nước châu Á khác, và Ả Rập Saudi là quốc gia tiếp theo trong tầm ngắm.

Mặc dù doanh số bán hàng ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng hồi đầu năm, nhưng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan vẫn diễn ra tốt và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng đáng kể khi sức mua của thị trường được cải thiện qua mỗi năm. Thị trường Thái Lan đảm bảo các biện pháp bảo vệ nhất định cho các nhà sản xuất trong nước như CP Foods khi việc nhập khẩu tôm từ nước ngoài chỉ được phép sử dụng để tái chế biến và xuất khẩu.

Tường Vy

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!