T2, 06/07/2020 12:45

Cứu tàu cá cùng 6 ngư dân bị nạn trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Cuối giờ chiều 17-7, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã đưa tàu tỉnh Quảng Ngãi là QNg-94698TS cùng 6 ngư dân về cảng Nha Trang an toàn.

Tàu SAR27-01 lai dắt tàu cá bị nạn vào vịnh Nha Trang.

Tàu SAR27-01 lai dắt tàu cá bị nạn vào vịnh Nha Trang.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 4 (Nha Trang MRCC), tối 16-7, VNMRCC nhận được tin báo tàu cá QNg-94698TS do ông Bùi Công Cày (61 tuổi, trú xã Phổ An, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi làm thuyền trưởng) đang gặp nạn.

Theo đó, tàu cá Quảng Ngãi khi đang trên đường đến vùng biển Trường Sa để hành nghề câu cá ngừ thì tàu bất ngờ bị hỏng máy. Mặc dù các thuyền viên trên tàu đã nỗ lực sửa chữa nhưng không thể khắc phục được. Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển Nha Trang khoảng 50 hải lý về hướng đông nam. Tàu đang ở vùng biển bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên thời tiết ngày càng chuyển biến xấu, sóng to gió lớn. Thuyền trưởng tàu QNg-94698TS đã yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Lãnh đạo Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 4 (bên trái) động viên, trao quà cho thuyền trưởng Cày.

Lãnh đạo Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 4 (bên trái) động viên, trao quà cho thuyền trưởng Cày.

Ngay sau khi nhận được tin trên, VNMRCC đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang ra hiện trường cứu nạn. Thời tiết xấu khiến công tác cứu nạn tàu cá gặp nhiều trở ngại. Đến 6 giờ ngày 17-7, tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu cá bị nạn, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ lai dắt vào bờ.

Theo thuyền trưởng Cày, tàu khởi hành ngày 13-7 nhưng chỉ hai ngày sau thì bị hỏng máy. “Thiệt hại trong chuyến đi này là vào khoảng 90 triệu đồng, đó là chưa kể đến chi phí cho việc sửa chữa máy móc. Tuy vậy, sau khi sửa chữa xong chúng tôi sẽ lại bám biển Trường Sa”, ông Cày thông tin thêm. Hiện sức khỏe các thuyền viên khi được đưa vào bờ đều ổn định.

T.Long

Báo Khánh Hòa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!