T5, 23/12/2021 03:50

Đà Nẵng: Đảm bảo khai thác an toàn trong mùa biển động

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này đang là mùa biển động, việc khai thác thủy sản gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều ngư dân miền Trung vẫn vươn khơi bám biển. Để đảm bảo an toàn trong mùa biển động, ngành chức năng khuyến cáo, ngư dân cần chủ động theo dõi, cập nhật dự báo thời tiết và ngư cụ để ra khơi.

Mùa biển động thường kéo dài từ tháng 10 Âm lịch đến tháng 3 Âm lịch năm sau. Để đảm bảo an toàn khi ra khơi, thời gian qua, nhiều chủ tàu ở Đà Nẵng đã đầu tư nâng công suất tàu thuyền, mua sắm ngư cụ và lắp đặt các thiết bị hiện đại như bộ đàm, máy tầm ngư… để phối hợp với trong bờ theo dõi thời tiết, chủ động thoát khỏi vùng nguy hiểm khi có tin bão hay áp thấp nhiệt đới.

Ảnh minh họa. Nguồn: ST

Đà Nẵng hiện có hơn 1.200 tàu thuyền thường xuyên hoạt động khai thác hải sản trên biển. Đồng hành với ngư dân, các cơ quan chức năng luôn khuyến cáo chủ tàu, thuyền chấp hành các quy định khi đánh bắt trên biển, thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết, chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng mỗi khi gặp sự cố.

Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã chỉ đạo cho Chi cục Thủy sản phối hợp với Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng thường xuyên liên lạc và khuyến cáo các tàu hoạt động khai thác thủy sản trên biển khi có áp thấp nhiệt đối, khi có thiên tai, có bão xảy ra. Để bà con tìm cách tránh hướng bão, khẩn trương vào bờ hoặc nơi trú ẩn an toàn.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!